Sống tốt hơnSống vui vẻ

4 cách làm tâm tĩnh lặng giữa thế giới hỗn loạn

Bạn có nhớ bộ phim Phù thủy xứ Oz, khi một cơn lốc xoáy quét qua và Dorothy bị cuốn vào khung cảnh tàn phá hỗn loạn? Đôi khi cuộc sống của bạn cũng thế – mặc cho bạn cố gắng thế nào đi nữa để giữ cân bằng, tâm tĩnh lặng thì thế giới xung quanh dường như vẫn quá hỗn loạn. Nhưng nếu bạn có thể nỗ lực để thực hiện 4 cách làm tâm tĩnh lặng sau đây, bạn sẽ gặt hái được phần thưởng và tìm thấy sự thanh thản ngay cả mọi thứ đang rối tung lên.

4 Phương Thức giúp tâm tĩnh lặng, tránh hỗn loạn

1. Tâm tĩnh lặng: Hãy tìm một căn phòng và đóng cửa lại

Nghe có vẻ hơi kỳ quặc, nhưng đôi khi bạn phải tách mình ra khỏi thế giới để cố gắng tĩnh tâm lại. Hãy dậy sớm hơn mọi người trong gia đình vào mỗi buổi sáng, tìm một nơi yên tĩnh như một căn gác xép và thử ngồi thiền.

Để chuẩn bị thiền, bạn hãy tìm một chỗ ngồi thật thoải mái, bạn có thể ngồi kiết già hoặc ngồi tựa trên gót chân, hãy đặt đồng hồ báo thức, nhắm mắt lại và bắt đầu theo dõi hơi thở. Bạn có thể thiền chỉ 5 phút hoặc tốt hơn là một lần vào buổi sáng và một lần buổi tối. Hiệu quả không phải ở chỗ bạn ngồi được bao lâu, mà là bạn thực hiện thường xuyên đều đặn.

Tâm tĩnh lặng: Tư thế Ngồi tựa trên gót chân
Tâm tĩnh lặng: Tư thế Ngồi tựa trên gót chân

2. Tâm tĩnh lặng: Hãy giảm bớt tin tức và mạng xã hội

Nếu bạn thấy thế giới xung quanh quá rắc rối, hãy tắt máy đi. Nhất là với các tin tức thời sự hàng ngày, ngày càng dễ tiếp cận, và ngày càng gây phiền não hơn bao giờ hết. Hãy quyết định bạn sẽ tránh xa cái tivi, đài radio và các mạng xã hội trong vòng một tuần và xem kết quả thế nào. Hãy tận hưởng tất cả thời gian rảnh bạn có, khi mà tất cả những điều này đã được gỡ bỏ. Chúng ta đã làm phiền tâm trí mình khi dành biết bao thời gian mỗi ngày bên các món đồ điện tử, hết cái này đến cái khác.

3. Tâm tĩnh lặng: Hãy tập giữ cân bằng trước những khó khăn và thách thức

Những điều nhỏ nhặt nhất cũng có thể làm chúng ta quên đi sự lịch thiệp. Cô nàng Thái Độ mang cho bạn cà phê sữa mà chẳng hề mỉm cười, trên thực tế, cô ta thẳng thừng thô lỗ khi bạn yêu cầu rót đầy ly. Một buổi chiều đi làm bực mình khi xin đường mà người ta không nhường, mà dường họ đang muốn chèn xe bạn.

Những điều khó chịu nhỏ nhặt này có thể làm tâm của bạn mất bình tĩnh, nhưng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều khi rũ chúng xuống, nhún vai và tiếp tục hành trình. Quát vào mặt người pha chế hay phóng nhanh vượt ẩu không phải là điều người tốt làm. Hãy giữ bình tĩnh khi những vấn đề xảy ra thực sự KHÔNG PHẢI là cái gì đó to tát.

Tâm tĩnh lặng: Nghe thật lạ, nhưng đôi khi bạn cần tách mình ra khỏi thế giới và tĩnh tâm lại.
Tâm tĩnh lặng: Nghe thật lạ, nhưng đôi khi bạn cần tách mình ra khỏi thế giới và tĩnh tâm lại.

4. Tâm tĩnh lặng: Luôn tự quán xét mình để nhận ra khi bản thân bị mất cân bằng

Đôi khi bạn chỉ cần lùi một bước và ngẫm nghĩ lại. Có thể do vấn đề về nội tiết tố, có thể bạn đã uống quá nhiều cà phê, hoặc có thể do các ngôi sao đang sắp xếp theo một cách nào đó khiến bạn phát khùng. Dù nguyên nhân gì đi chăng nữa, nhận thức được điều đó là bạn đã thắng một nửa rồi.

Hãy chú ý và nhận ra khi nào bạn đang bị mất cân bằng và nhìn vào bên trong. Bạn hãy lên một kế hoạch dành riêng cho bản thân để có thể giúp tâm trí ổn định trở lại bình thường. Có thể cần phải nghỉ một ngày, đến lớp yoga, tăng gấp đôi thời gian ngồi thiền, bỏ cà phê, hoặc đi massage. Hãy lên kế hoạch khi bạn thấy bản thân mình đang mất cân bằng, để không bị lôi vào cơn lốc giống như Dorothy.

Tìm kiếm liên quan:

  • làm sao để tâm tĩnh lặng
  • hình ảnh tâm tĩnh lặng
  • tâm tĩnh lặng mp3
  • tâm tĩnh lặng ajahn chah pdf
  • cách giữ tâm tĩnh lặng
  • sách tâm tĩnh lặng
  • tâm tĩnh lặng giữa dòng đời vạn biến
  • tĩnh lặng là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button