Sống tốt hơn

Top 4 điều người thông minh không bao giờ gặp phải

1. Thiếu những thành công nghề nghiệp

Nếu bạn đã 30 tuổi mà vẫn nhận tiền “lương” hàng tháng là tiền của bố mẹ cho như thời còn là sinh viên thì rõ ràng là bạn không có tư chất sáng láng như mình vẫn nghĩ. Người thông minh sẽ nghĩ ra cách để kiếm tiền, sử dụng và phát huy trí tuệ của mình thành những thành công nghề nghiệp chứ không phải là sự biện minh.

2. Luôn là tâm điểm của các cuộc cãi cọ

Người thông minh luôn biết cách để tránh những cuộc cãi cọ vô bổ. Việc luôn đặt cái tôi của mình lên trước và luôn muốn chứng minh mình đúng, làm mất uy tín của mình trước mặt đồng nghiệp hay bạn bè là những việc mà những người thông minh rất hiếm khi làm. Họ luôn biết cách tiết kiệm năng lượng cho những điều tích cực và những dự án mới.

Người thông minh
Người thông minh

3. Quá bận rộn và luôn vội vàng

Bạn có cảm thấy mình luôn phải bận rộn xử lý hết những trục trặc này đến khủng hoảng khác và phải chạy đua cả ngày với thời gian. Những người thông minh họ luôn học cách kiểm soát thời gian, năng lượng, giảm stress và hoàn thành tiến độ công việc

Có thể trong thời buổi tấp nập, hối hả như hiện nay, việc quá tải công việc là điều khó tránh khỏi trong nghề nghiệp lẫn việc nhà. Nhưng nếu bạn cứ để mọi thứ cứ mãi lặp đi lặp lại như vậy thì chắn chắn bạn không phải là người thông minh như bạn nghĩ.

4. Bạn lắng nghe ít hơn nói

Việc lắng nghe có nhiều lợi ích hơn là nói nhiều. Hãy xem bạn thường rơi vào tình huống nào sau đây: người lảm nhảm cuối cùng hay người nghe chủ động cuối cùng? Câu trả lời là hình ảnh rõ ràng về độ thông minh bạn thực có. Hãy lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn nhé

Theo khoahoc.tv

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button