Sống tốt hơn

Top 7 điều cần làm nếu bạn muốn thành triệu phú trước 30

Bạn có muốn thành triệu phú trước 30 tuổi? Vậy bạn phải làm gì?

1. Tập trung kiếm tiền

Trong thời buổi kinh tế thị trường như hiện nay, nếu như chỉ tiết kiệm thì bạn không thể thành triệu phú năm 30 tuổi được mà thay vào đó là vừa tiết kiệm, vừa kiếm tiền, tập trung kiếm tiền và luôn nỗ lực kiếm tiền.

Ban đầu, mỗi tháng tôi kiếm được 3.000 USD, sau 9 năm con số đó tăng lên là 20.000 USD” – Grant Cardone, triệu phú tự thân thành công ở tuổi 30.

2. Tiết kiệm để đầu tư

Đầu tư chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng trở thành triệu phú. Vì vậy, bạn phải chăm chỉ kiếm tiền để đầu tư. Bạn không nên để tiền một chỗ bởi đầu tư là chìa khóa thành công.
Cách tiết kiệm tiền
Cách tiết kiệm tiền

3. Quyết đoán

Napoleon Hill – tác giả cuốn Think and Grow Rich nhận định: “Thực tế, những người sở hữu khối tài sản lên đến hàng triệu đô la đều biết đưa ra những quyết định kịp thời”.

Quyết đoán là một đức tính tốt của người thành công. Chỉ khi biết cách để đưa ra những quyết định nhanh chóng, bạn mới có thể nắm bắt được cơ hội và có thời gian lên kế hoạch trước nhằm giải quyết những việc đơn giản.

4. Không khoe khoang và phô trương

Nếu bạn chỉ mải mê khoe khoang và phô trường thành công nhất thời mà bạn có, bạn sẽ đánh mất đi vô số thời gian mà khi đó bạn có thể có cơ hội tiến xa hơn nữa. Mọi người sẽ chỉ quan tâm, nhìn nhận tinh thần làm việc của bạn để đánh giá thành công chứ không dựa vào những thứ vật chất bạn mới mua để khoe khoang.

5. Chấp nhận rủi ro và tìm cách giải quyết khó khăn

Để có thể thành công, không ai là không gặp những thất bại và khó khăn trên con đường chinh phục nó. Nếu bạn không dám chấp nhận rủi ro và trốn tránh thất bại thì bạn sẽ không bao giờ trở thành một “triệu phú” như bạn mong muốn

Và dĩ nhiên, chỉ chấp nhận không thì không đủ, bạn còn phải tìm cách giải quyết những khó khăn, đưa ra các giải pháp thiết thực để vượt qua những trở ngại đó.

6. Phát triển các kỹ năng giao tiếp

3 điều đại kỵ nên tránh trong các mối quan hệ
Phát triển kỹ năng giao tiếp

Napoleon Hill cho rằng, hầu hết những người đánh mất vị trí và cơ hội thăng tiến chỉ vì kỹ năng giao tiếp kém.

Tỷ phú Mark Cuban – doanh nhân được mệnh danh như người may mắn nhất thế giới – cũng từng nhận định về vấn đề này trong một tờ báo khi chia sẻ chìa khóa thành công: “Chúng ta thường không thích làm việc với những kẻ chậm hiểu. Mọi việc sẽ dễ dàng giải quyết hơn khi làm việc với người thông minh, có cách ứng xử khéo léo.”

7. Đặt mục tiêu lớn, thay vì 1 triệu, hãy nghĩ đến con số 10 triệu

Grant Cardone cho rằng, sai lầm tài chính lớn nhất ông mắc phải là suy nghĩ chưa đủ “lớn”. Ông khuyến khích những ai muốn làm giàu hãy luôn đặt mục tiêu lớn hơn mức bạn e dè cho rằng khả năng của mình chỉ đến đó.

Nếu muốn kiếm một triệu, bạn phải đặt mục tiêu 10 triệu. “Không thiếu tiền trên hành tinh này, chỉ thiếu người có suy nghĩ đủ lớn để kiếm tiền” – ông nói

Theo new.zing

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button