Sống đẹpSống tốt hơn

Các kỹ năng trong cv để làm chủ sự nghiệp của bạn là gì?

LinkedIn cùng với Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã cho ra một bản báo cáo chỉ ra đúng 2 kỹ năng mà bạn cần trau dồi ngay. Theo các chuyên gia, ở mọi thời kỳ lịch sử, 2 kỹ năng này đều là chìa khóa giúp một người thành công.

Thất nghiệp, lương thấp do thiếu các kỹ năng trong cv

Ở vào thời điểm 50 năm trước, nếu như bạn có được một công việc ở một công ty, có thể tại một đất nước phát triển nào đó, cảm giác mang lại cho bạn có lẽ là ‘sự nghiệp của mình đã khá chắc chắn rồi’. Sự thực là nếu không kể đến thời kì suy thoái thì đa số quốc gia ở quá khứ đều giữ được tình trạng nguồn cầu lao động khá dồi dào.

Sự gia tăng năng suất một cách nhanh chóng chính là nền tảng cho sự phát triển về tiêu chuẩn sống thời đó. Đối với giới trí thức, chiếc bằng đại học là một “tấm vé vàng” giúp họ có một công việc chuyên nghiệp có thu nhập cao và ổn định.

Còn đối với những người lao động chỉ sở hữu bằng trung học, việc làm tại các nhà máy dây chuyền cũng đủ giúp họ vươn tới mức sống của tầng lớp trung lưu. Nói chung, cuộc sống trở nên ‘dễ thở’ hơn rất nhiều ở thời điểm 50 năm trước, bởi bạn rất dễ tìm được công việc mà mình hài lòng.

Thất nghiệp do thiếu các kỹ năng trong cv
Thất nghiệp, lương thấp do thiếu các kỹ năng trong cv

Còn hiện tại thì sao? Chúng ta quả thực đang sống trong một thế giới khó khăn hơn nhiều so với quá khứ.

Tại nhiều quốc gia, sự hồi phục từ cuộc suy thoái gần nhất diễn ra với tốc độ chậm chạp và kéo dài. Tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn. Tốc độ tăng năng suất toàn cầu đã bị sụt giảm dẫn đến điều tương tự xảy ra với đồng lương của người lao động.

Việc cắt giảm lợi ích ở những khu vực tư nhân đang buộc người lao động phải chịu nhiều rủi ro hơn trước đây. Với những người chưa bị đụng đến, họ rồi sẽ phải lo sợ bởi ngành tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang tạo ra viễn cảnh hàng loạt công nhân sẽ buộc phải nghỉ việc.

Những người lao động giờ đây buộc phải quan tâm nhiều hơn tới việc trau dồi bản thân, cả về kiến thức lẫn kỹ năng để không bị thay thế. Vì thế, không là lạ là khi chúng ta nghe thấy các phương tiện truyền thông vào thởi điểm này thường xuyên khuyên người lao động nên lập kế hoạch, nên tham gia quá trình đào tạo lại để nâng cao kỹ thuật của bản thân.

Thế nhưng, sự thực là vẫn rất khó cho họ để biết những loại kỹ năng nào là quan trọng, những loại kỹ năng là vẫn còn nguyên giá trị trong thời kỳ đầy biến động này để học hỏi.

Bạn cần kỹ năng trong cv gì để kiếm việc và thành đạt?

Để trả lời cho câu hỏi trên, các vị chuyên gia đã vào cuộc. LinkedIn – mạng xã hội việc làm lớn nhất thế giới mới đây cũng đã làm một cuộc khảo sát về cung và cầu về 50.000 kỹ năng làm việc khác nhau.

Từ các kết quả đó, LinkedIn đã phối hợp với Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã công bố Bản báo cáo Nhân sự năm 2017, giúp đánh giá về việc trang bị kiến thức và kỹ năng cho lực lượng lao động ở các quốc gia hiện nay. Thực sự, nhiều kết quả vô cùng quý báu với người lao động trên toàn thế giới đã được chỉ ra trong báo cáo này.

Jeff Weiner - CEO LinkedIn chia sẻ các kỹ năng trong cv mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên
Jeff Weiner – CEO LinkedIn chia sẻ các kỹ năng trong cv mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên

“Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát cung và cầu của 50.000 kỹ năng khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi nhận biết được ở từng công ty tại từng quốc gia, từng châu lục, họ kỳ vọng một nhóm kỹ năng làm việc cụ thể nào đó; hoặc tại từng công ty tại từng quốc gia, chúng tôi biết họ đang dư thừa những ứng viên có kỹ năng như thế nào” – CEO LinkedIn nhấn mạnh.

Và, bí mất đã dần hề lộ: Có những kỹ năng trong cv nhất định thường được sử dụng trong mọi loại nghề nghiệp. Chúng đã xuất hiện từ thời điểm dư thừa cầu lao động 50 năm trước và vẫn còn nguyên giá trị ở thời điểm hiện tại. Nắm bắt những kỹ năng, bạn – một người lao động- chắc chắn sẽ chẳng bao giờ phải lo về cảnh thát nghiệp.

2 kỹ năng trong cv trường tồn – Bạn hãy ghi nhớ ngay để làm chủ sự nghiệp!!!

“Chúng ta thấy rằng, giữa nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau, luôn có những kĩ năng cốt lõi, liên chức năng giúp củng cố sự nghiệp ” – Báo cáo viết.

Theo đó, các kỹ năng trong cv đó chỉ gói gọn trong 2 gạch đầu dòng:

1. Kỹ năng giao tiếp, ví dụ như làm lãnh đạo hay làm dịch vụ khách hàng

2. Kỹ năng công nghệ thông tin cơ bản, ví dụ như cách sử dụng phần mềm xử lý văn bản và thao tác trên các bảng tính.

Có được nền tảng vững chãi cho những kỹ năng này là điều quan trọng mọi công việc. Lý do là vì chỉ 2 kỹ năng này cũng đủ giúp cho bạn sẵn sàng xoay sở trong công việc, kể cả những lúc khó khăn nhất.

Như vậy, việc đào tạo lại mà truyền thông nói đến hóa ra lại trở nên dễ hơn rất nhiều, khi mà bạn chỉ cần học một hoặc hai kỹ năng mới, hơn là học hẳn một lĩnh vực kiến thức hoàn toàn xa lạ.

Thêm một điều được đúc rút ra từ kết quả đầy ý nghĩa trên. Đó là việc rõ ràng, kỹ năng giao tiếp sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời dưới tác động của sự đổi mới công nghệ hay những khủng khoảng kinh tế.

Giao tiếp - được xem trọng như một trong các kỹ năng trong cv chủ chốt
Giao tiếp – được xem trọng như một trong các kỹ năng trong cv chủ chốt

‘Giữa một lực lượng lao động thường xuyên thay đổi, điều khiến cho mọi người thành công trong việc xoay sở công việc chính là có nền tảng vững chãi với những kỹ năng linh hoạt, đa chức năng như vậy’ – Điều này có lẽ sẽ còn đúng trong vài ba thế hệ nữa chứ không chỉ ở thời điểm bây giờ.

“Hi vọng cuối cùng của chúng tôi là giúp cho các chính phủ hiểu rõ hơn, phân tích được và tiếp cận được đến sự phát triển nguồn nhân lực theo định hướng đi như trên” – CEO LinkedIn, một đồng giả tác giả của báo cáo viết.

Top 10 các Kỹ Năng Trong CV Cần Có Để Được Gọi Phỏng Vấn Nhiều Hơn

1. Kĩ năng làm việc nhóm

Không quan trọng bạn đang ứng tuyển cho vị trí nào, đa số các công việc bây giờ đều cần bạn là một người biết làm việc nhóm. Không những phải biết làm việc nhóm, mà còn phải giỏi xử lý công việc trong nhóm ví dụ như giao việc cho mọi người, giải quyết xung đột khi gặp phải chẳng hạn.

Hãy đưa kĩ năng làm việc nhóm vào cv – vì đó là một kĩ năng cực kì quan trọng. Bạn đã có kinh nghiệm làm việc nhóm chưa ư? Hãy nhớ đến những lần làm bài tập cùng bạn bè, những công việc part-time hay các hoạt động tình nguyện của bạn.

2. Problem-Solving Skills (Kĩ năng giải quyết vấn đề)

Người làm việc với khách hàng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Người phát triển web cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Một thanh niên design đẹp cũng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Người làm marketing lại càng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Không quan trọng công việc nào bạn đang ứng tuyển, kĩ năng giải quyết vấn đề kiểu gì cũng là một kĩ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong công việc.

Mỗi ngày bạn đều đang giải quyết một đống vấn đề xung quanh mà. Vì vậy khi ứng tuyển vào một công việc hay được gọi đi phỏng vấn, đừng ngần ngại chia sẻ với nhà tuyển dụng những vấn đề mà bạn gặp phải và cách bạn giải quyết như thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

3. Planning and Organizational Skills (Sắp xếp và lập kế hoạch)

Rất nhiều công việc đòi hỏi kĩ năng sắp xếp và có tổ chức. Đặc biệt là những công việc như chạy sự kiện, quản lý dự án thì càng đỏi hỏi kĩ năng này nhiều, với kĩ năng này bạn phải luôn đảm bảo mọi thứ diễn ra theo tuần tự, không bị lộn xộn lung tung.

Nếu bạn đi phỏng vấn và được hỏi về kĩ năng này, hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về một dự án phức tạp, nhiều bước mà bạn đã từng làm để nhà tuyển dụng thấy được kĩ năng của bạn nhé.

4. Data Analysis (Phân tích dữ liệu)

Không phải cứ làm IT hay tính toán thì mới cần phân tích dữ liệu nhé. Ngay cả người làm Marketing hay Customer Service cũng cần phân tích dữ liệu khách hàng cũng như các dữ liệu quảng cáo để đánh giá hiệu quả công việc và độ hài lòng của khách hàng.

Nếu bạn là một người giỏi làm việc với các con số, thì chắc hẳn bạn là người rất khá về kĩ năng này. Tuy nhiên kể cả khi bạn không giỏi về số má lắm nhưng vẫn có kĩ năng tổng hợp vấn đề, thì bạn vẫn là một người có kĩ năng phân tích tốt.

Nếu nhà tuyển dụng hỏi về kĩ năng này của bạn, hãy kể về một lần bạn sử dụng kĩ năng này để tăng lượt view trên blog cá nhân của bạn, hay bạn đã phân tích tình hình ra sao để tăng lượng follower cho Instagram của bạn chẳng hạn.

5. Kĩ năng viết báo cáo

Viết báo cáo ở đây là báo cáo nghiêm túc về kết quả làm việc, về nội dung dự án chứ không phải báo cáo chung chung như bạn làm báo cáo thực tập ở trường đâu nhé. Kĩ năng viết báo cáo đòi hỏi bạn phải biết thu thập và tổng hợp thông tin, từ đó dùng ngôn từ dễ hiểu và dễ đọc nhất để viết thành một bản tóm tắt hoàn chỉnh, khiến ai đọc cũng hiểu.

Mục đích của báo cáo là gì: để giúp mọi người nắm bắt được công việc của mỗi người và của đồng nghiệp cũng như tiết kiệm thời gian cho mọi người khi kiểm tra công việc.

6. Adaptability (Kĩ năng thích nghi)

Từ khi tốt nghiệp cho đến lúc bạn có một công việc ổn định, chắc bạn còn phải đổi việc và đổi ngành nghề nhiều lần. Vì vậy bạn cần có kĩ năng thích nghi tốt với môi trường làm việc khác nhau và các công việc khác nhau, từ đó giúp bạn dễ dàng bắt đầu với công việc mới hơn.

Nếu đi phỏng vấn bị hỏi về câu này, hãy kể cho nhà tuyển dụng nghe về một lần bạn đã ‘vượt qua thử thách’ và hoà nhập với một cộng đồng mới như thế nào.

7. Research Skills (Kĩ năng nghiên cứu)

Bạn đang dùng Google mỗi ngày đúng không? Nhưng bạn có chắc là mình biết tuốt về cách dùng Google sao cho đúng và tìm kiếm được những thông tin cần thiết không?

Kĩ năng tìm kiếm thông tin là một trong những kĩ năng rất cần thiết trong đa số mọi công việc, đặc biệt là công việc đòi hỏi phải nghiên cứu thị trường như Marketing chẳng hạn. Ngoài ra kĩ năng tìm kiếm thông tin còn giúp bạn tìm được nhiều thông tin hơn về vị trí ứng tuyển và công ty bạn định ứng tuyển để biết nhiều hơn về công ty đó và sẵn sàng đi phỏng vấn đó.

8. Project Management Skills (Kĩ năng quản lý dự án)

Kĩ năng quản lý dự án bao gồm rất nhiều kĩ năng nhỏ hơn bên trong nó, ví dụ như là: kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng làm nhiều việc một lúc, kĩ năng giao tiếp và kĩ năng thương thuyết chẳng hạn.

Để chứng tỏ mình giỏi những kĩ năng này, tốt nhất bạn nên học dần những phần mềm giao việc thông dụng như Trello, Slack, Google Drive hay Wunderlist chẳng hạn.

9. Emotional Intelligence

Emotional Intelligence hay dịch ra tiếng Việt nôm na là trí tuệ cảm xúc – là kĩ năng kiểm soát được cảm xúc của bản thân để có thể làm việc tốt với người khác. Người kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, cụ thể là cơn tức giận của mình thì sẽ dễ dàng làm việc tốt với người khác hơn.

Trong trí tuệ cảm xúc có bao gồm một số những cái khác như self-awareness (tự hiểu về bản thân), motivation (động lực làm việc), sự cảm thông với người xung quanh và những hiểu biết chung về xã hội.

Kĩ năng quản trị cảm xúc rất quan trọng nếu bạn nào đang ứng tuyển vào những công việc phải tiếp xúc nhiều với mọi người như là Customer Service hoặc là Sales chẳng hạn.

10. Kĩ năng chỉnh sửa ảnh

Các cô gái, hãy thừa nhận là bạn rất giỏi chỉnh sửa ảnh trên smartphone đúng không nào? Nào là Instagram rồi VSCO và hàng trăm hàng tỉ các app chỉnh ảnh khác, cô gái nào cũng như một chuyên gia vậy.

Vậy tại sao không dành thêm chút thời gian học Photoshop nhỉ? Chỉ cần bạn biết một xíu về Photoshop thôi, bạn sẽ trở thành một ứng viên đầy giá trị với nhà tuyển dụng rồi đó. Đặc biệt là các bạn là marketing hay quảng cáo mà biết chút về kĩ năng này thì quá là tuyệt vời.

Tìm kiếm liên quan:

  • các kỹ năng trong cv tiếng anh
  • cách viết kỹ năng trong cv xin việc
  • phẩm chất năng khiếu trong cv
  • kỹ năng chuyên môn trong cv
  • kỹ năng viết cv và phỏng vấn xin việc
  • sở thích trong cv
  • kinh nghiệm làm việc trong cv
  • mục tiêu nghề nghiệp trong cv

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button