Sống đẹpSống tốt hơn

8 Lời Khuyên Hữu Ích Sẽ Giúp Bạn Chọn Một Cách Sống Cho Chính Mình

8 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn chọn một cách sống cho chính mình, có lẽ ai chúng ta cũng đều nên lắng nghe để rút ra những điều thực sự cần thiết cho bản thân trong cuộc đời này.

Chọn một cách sống cho chính mình 1: Cuộc đời có vô vàn cách sống, sống cho bản thân mới là điều nên làm

Chính vì cuộc đời có vô vàn cách sống, nên có người chọn cách vui vẻ đứng ngoài mọi chuyện, có người lại thích dấn thân vào khó khăn, có người lại đam mê theo đuổi những thứ mạo hiểm…

Kỳ thực, thuận theo bản thân mình mới là cách sống tốt nhất. Bởi mỗi người chỉ được sống có một lần, bạn còn đợi đến bao giờ mới làm những điều mình thích, mới sống vì mình?

Trên con đường tiến về phía trước, hãy học cách hưởng thụ cuộc sống, đừng ngần ngại tìm kiếm những điều khiển bản thân cảm thấy thoải mái, đừng vì tiết kiệm mà không mua những thứ mang lại vui vẻ cho tâm hồn.

Đó mới là cuộc sống có thể khiến bạn hạnh phúc, có thể khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhớ lại trong những năm tuổi già.

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 2: Thứ mà suốt đời ta tìm kiếm chẳng qua chỉ là hai từ – “hạnh phúc”

Bạn nỗ lực lập nghiệp, nỗ lực kiếm tiền, nỗ lực làm đẹp, nỗ lực khiến cho bản thân ngày càng tốt hơn, suy cho cùng cũng là muốn bản thân được hạnh phúc. Vậy đâu mới thực sự là hạnh phúc chân chính?

Có ai đó đã từng nói, hạnh phúc chẳng qua chỉ là “miếng mồi mà Thượng Đế đã ném cho loài người”. Lúc chưa có được nó, bạn ngày nhớ đêm mong. Nhưng lúc có được rồi, lại không ít người cảm thấy nó hóa ra lại vô vị, tẻ nhạt đến thế.

Chung quy lại, những thứ mà chúng ta theo đuổi suốt đời cũng đều có thể quy đổi ra “hạnh phúc”. Chỉ có điều bạn có biết trân quý và hưởng thụ nó hay không mà thôi.

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 3: Dù thành công đến thế nào, hãy giữ cho mình một trái tim khiêm tốn

Dù trong bất kỳ lúc nào, khiêm tốn luôn là một thái độ đáng tôn trọng, là một đức tính đáng quý mà ai cũng nên rèn luyện và gìn giữ.

Dù thành công đến đây, hãy giữ cho mình một trái tim khiêm tốn. Bởi thành công có thể mang lại cho bạn nhiều sự ganh ghét, nhưng khiêm tốn có thể đổi lại cho bạn vô vàn sự tôn trọng và kính nể.

Cũng giống như mặt trời mọc từ đẳng Đông, sau một đêm lại quay về phương Đông. Trên đường đường, hãy học cách sống khiêm tốn. Chỉ khi giữ cho mình một trái tim biết khiêm nhường, đó mới là sự thành công trọn vẹn.

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 4: Bạn sinh ra không phải một bản sao, nên đừng cố chấp so sánh mình cùng người khác

Mỗi người sinh ra đã mang trong mình một bản ngã, một tâm hồn độc nhất. Trong số vô vàn những tài năng xuất hiện quanh ta, có không ít những người cùng giỏi về một phương diện.

Nhưng dù có cùng một xuất phát điểm, phát triển trong cùng một hoàn cảnh, thể hiện mình trong cùng một lĩnh vực, ai cũng cố giữ cho mình một màu sắc riêng chứ không phải đi làm bản sao của người khác.

Bạn sinh ra không phải một bản sao, cũng đừng biến mình thành một bản sao, càng không nhất thiết phải đem mình so sánh với người khác. Trong một cuộc chạy đua, kẻ mù quáng chắc chắn sẽ thua cuộc, người tỉnh táo, biết mình, biết ta mới xứng đáng với chiến thắng.

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 5: Đời có rực rỡ đến đâu, cũng đừng bỏ quên màu trắng

Màu trắng cũng là một màu sắc, nhưng vì quá đơn thuần, quá mờ nhạt, nên người ta thường quên mất sự tồn tại của nó giữa những biển màu rực rỡ ngoài kia. Nhưng trên thực tế, cuộc sống của chúng ta nếu thiếu đi màu trắng thì chẳng còn gì là đặc sắc.

Ngay cả khi có không ít người đuổi theo một cuộc sống rực rỡ sắc màu, thì màu trắng vẫn hiện hữu với sự độc đáo riêng của nó.

Cuộc sống nếu thiếu đi sắc màu đơn giản, thanh thuần ấy sẽ chẳng khác nào thiếu đi những khoảng không tĩnh lặng, an yên. Thiếu đi màu trắng, ta biết tìm nơi đâu một chốn bình an cho tâm hồn nghỉ ngơi?

Mỗi ngày của chúng ta đều quá đỗi bận rộn, quay cuồng vì tiền tài, danh vọng, vì những mộng ảo tình cảm. Hằng hà sa số những thứ phù hoa, hư vinh ấy có thể tạo cho ta một cuộc sống rực rỡ sắc màu.

Nhưng sau tất cả, đừng quên lưu lại cho mình những khoảng trắng, giữ lại chút an yên để lưu giữ bản ngã của chính mình.

Chọn một cách sống cho chính mình

Vậy chọn một cách sống cho chính mình như thế nào để cuộc sống này được bình thản và hạnh phúc?

Tại sao phải tới phút cuối của cuộc đời chúng ta mới nhận ra hạnh phúc là gì và lúc nhận ra thì đã quá muộn để thực hiện nó, rồi vòng luân hồi cứ qua đi hết kiếp này tới kiếp khác con người vẫn chạy theo cách sống của riêng mình tới cuối đời mới lại nhận ra hạnh phúc…

Đừng cố gắng mưu cầu hạnh phúc hay sự bình thản trong tâm hồn, hãy để nó tự tìm đến bạn. Cuộc sống này là một chuỗi nghịch lý, đừng ngạc nhiên khi vào lúc khó khăn nhất, bạn sẽ nhận được niềm vui sâu sắc hơn bao giờ hết.

Chọn một cách sống cho chính mình 6:  Nhiều người quan niệm rằng, hạnh phúc là thước đo của thành công, nhưng điều này thật sai lầm

Chọn một cách sống cho chính mình

Hạnh phúc là một vấn đề phức tạp, nó có thể là một lời đồng ý kết bạn của một người bạn quan tâm, là lời yêu thương của bố mẹ dành cho bạn, là tình cảm đáng quý của người yêu, người thân xung quanh, là khi ta xin được một công việc mình yêu thích, là khi giúp được một ai đó việc gì,…. nói khác đi nó là sự sẻ chia là sự cho đi mà không cần nhận lại của mỗi bản thân con người…

Có một hạnh phúc nhỏ thật đã khó, việc gìn giữ được những hạnh phúc có được còn khó hơn gấp trăm gấp nghìn lần. Cũng như bạn trồng một cái cây vậy, muốn nó lớn lên, khỏe mạnh, cành lá sum xuê, đơm hoa rồi kết trái,… nó là cả 1 quá trình cần người trân trọng, nâng niu, chăm sóc và nuôi dưỡng bằng tất cả những gì họ có…. bằng không cây sẽ chết, cũng như hạnh phúc sẽ tan biến mất vậy…

Chúng ta thường không biết những thứ mình thật sự muốn. Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, ta quên đi mất phải lắng nghe lời con tim muốn nói. Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và luôn thành tâm cho điều đó để cuộc sống này được thanh thản. Như Chúa Jêsus đã nói: “Hãy cứ như một đứa trẻ”. Nếu muốn hạnh phúc, hãy học cách sống như một đứa trẻ….

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 7: Chúng ta thường quan niệm sai lầm về hạnh phúc và thích nghi nhanh chóng với nó

Có thật nhiều nhiều tiền sẽ là hạnh phúc?

Trúng số đề là hạnh phúc?

Có một chiếc xe mới sẽ hạnh phúc?

Có một công việc lương cao thì sẽ hạnh phúc?

….

Nó sẽ là hạnh phúc nhưng chỉ là hạnh phúc nhất thời, một sự hưng phấn khiến chúng ta luôn mù quáng chạy theo và… liệu….hạnh phúc ấy có được bền lâu ?

Chọn một cách sống cho chính mình

Chắc chắn là nhất thời thì không thể nào kéo dài lâu được rồi. Sự vui sướng khi vừa kết hôn sẽ nhường chỗ cho áp lực công việc và cuộc sống bộn bề, trải nghiệm sang trọng trong cuộc sống hàng ngày sẽ làm giảm đi cảm giác vui nhộn, đơn giản của cuộc sống,… nếu bạn thường xuyên tới một nơi nào đó bạn sẽ dần chán và muốn tới một địa điểm khác mới mẻ và thú vị hơn,….

Ham muốn – chính những dư vị khoái cảm, cảm xúc,… hay còn gọi là hạnh phúc nhất thời này sẽ khiến chúng ta lao vào vòng xoáy cứ đuổi theo nó trong vô vọng và khắc khoải,… chỉ càng làm cho chúng ta mệt mỏi hơn, kiệt quệ hơn…. Chúng ta đang làm cái quái gì vậy? Là vì hạnh phúc ư?

Chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến kết quả cuối cùng và điều này có thể khiến bản thân cảm thấy không hạnh phúc, vì những trải nghiệm không đầy đủ. Chúng ta cần phải hình dung mình trong cả một quá trình, trước khi đạt đến mốc “kết quả cuối cùng” và thưởng thức quá trình này nhiều nhất có thể.

Trong một chuyến đi, việc chỉ nghĩ tới đích đến cuối cùng sẽ vô tình gây áp lực cho cuộc hành trình đó, thậm chí khiến bản thân nghĩ mình đang đi sai hướng. Cách ta đối mặt với cuộc sống cũng thế.

Chọn một cách sống cho chính mình

Chọn một cách sống cho chính mình 8: Thực ra, bạn sẽ hạnh phúc khi giúp đỡ được ai đó

Khi làm từ thiện, việc giúp đỡ những người kém may mắn hơn mình sẽ làm ta có cảm giác tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Khi chúng ta cho đi, chúng ta không nghĩ đến vụ lợi cá nhân, nhưng niềm vui và hạnh phúc vẫn đến với mình, không đuổi theo cũng tự nhiên tìm đến.

Thứ chúng ta cho đi không nhất thiết phải là vật chất, tiền bạc mà có thể là những giá trị tinh thần. Có thể đơn giản chỉ là nở một nụ cười chân thành và ấm áp, nhưng đủ làm ai đó vui vẻ cả ngày và cũng khiến bản thân trở nên hạnh phúc hơn.

Chọn một cách sống cho chính mình

Vậy nên…

Hãy tự tha thứ cho mình nếu cảm thấy bản thân làm điều có lỗi với cha mẹ, người thân và bạn bè, hoặc với chính bạn.

Hãy có tinh thần trách nhiệm đối với cuộc đời của bạn. Không được phép lơ là bất cứ điều gì, bạn phải thực sự nghiêm túc với bản thân về vấn đề này. Bạn phải có trách nhiệm về mọi thứ. Mọi buồn vui trên đời xảy ra với chúng ta, phần lớn là do chính ta gây ra.

Dù khó tin, nhưng bạn phải nhớ rằng: thứ mà bạn hằng mơ ước hay người mà bạn luôn ngóng chờ, sẽ không làm bạn hạnh phúc dài lâu.

Hạnh phúc là sẻ chia và cho đi. Khi chúng ta cho đi, thứ chúng ta nhận lại là niềm vui, là tiếng cười, là niềm hạnh phúc nhân đôi.

Searches related to Chọn một cách sống cho chính mình

học cách sống thực tế

đừng quá tốt với người khác

cách sống khôn ngoan

Related Articles

Back to top button