Sống vui vẻ

Tập Bỏ Đi 20 Điều Này ❘ Cuộc Sống Hạnh Phúc Sẽ Đến Với Bạn

20 Điều Cần Bỏ Ngay Nếu Muốn Có Cuộc Sống Hạnh Phúc

Cuộc sống hạnh phúc không nằm ở những thứ mà ta không hề có, chúng đơn giản nằm trong trái tim của mỗi chúng ta.

Rất nhiều người thắc mắc rằng, làm thế nào để có được cuộc sống thật hạnh phúc? Tuy nhiên, rất ít người có câu hỏi ngược lại rằng, không nên làm gì để có được cuộc sống thật an nhiên?

Và dưới đây chính là câu trả lời.

Hãy bỏ qua 20 điều sau trong cuộc sống hàng ngày và bạn sẽ thấy bản thân mình “dễ thở” hơn rất nhiều.

1. Làm như thế này là đúng, làm như thế kia là sai!

Đối với mỗi sự việc xảy ra, có thể bạn sẽ luôn băn khoăn và cân nhắc xem làm thế nào là đúng, làm thế nào là sai. Nhưng trên thực tế không có điều gì là đúng tuyệt đối và sai tuyệt đối cả.

Hãy thử làm những điều mới mẻ và kết quả mà chúng mang lại là những trải nghiệm vô cùng khác biệt để giúp bạn phát triển cả về tư duy lẫn nhận thức. Bởi kinh nghiệm của những người đi trước chưa chắc đã đúng với chính bạn.

Hãy tìm cho mình một con đường riêng và niềm tin riêng, và cũng nên làm như vậy đối với người khác thay vì áp đặt suy nghĩ của bạn lên họ.

2. Luôn cố gắng làm người khác vừa lòng!

Nếu bạn luôn phải cố gắng để làm vừa lòng ai đó có nghĩa là đôi khi bạn sẽ phải miễn cưỡng làm những điều không thích, thậm chí là sống giả tạo. Như vậy lâu dần bạn sẽ đánh mất chính con người thật của mình.

Vì vậy, thay vì cố gắng làm người khác vừa lòng theo ý họ, hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn để nhận ra khi nào bạn thực sự thoải mái.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

3. Phải làm việc chăm chỉ thì mới có thể thành công

Chăm chỉ là 1 đức tính cần thiết với tất cả mọi người, tuy nhiên, càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ càng bị công việc cuốn đi và không bao giờ bạn thấy có điểm dừng cả. Như vậy, bạn sẽ ngày một cảm thấy mệt mỏi chứ không hề hạnh phúc bởi bạn không thể tận hưởng được những thành quả do mình tạo ra.

Thay vì làm việc một cách chăm chỉ máy móc, hãy làm việc thông minh hơn và luôn đặt câu hỏi rằng, bạn đang nhận được niềm vui gì từ những điều mà bạn đang cố gắng mỗi ngày.

4. Thất bại là điều tồi tệ nhất

Thất bại có thể khiến bạn bị tổn thương, thậm chí gục ngã nhưng nó chính là cách tuyệt vời để bạn khám phá về bản thân.

Khi bạn đang cố gắng làm mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn nhưng có kết quả ngược lại, đó thực ra lại là cơ hội để bạn tìm ra lý do tại sao bạn thất bại và tìm ra cách khác phù hợp hơn để thành công.

Những người thành đạt nhất trên thế giới này hầu hết đều phài trải qua vô số những lần thất bại. Và hãy thử đặt ra câu hỏi: “Liệu bạn đã thất bại đủ chưa?”

5. Một mình có nghĩa là cô đơn!

Khi bạn có thể điều hành công ty của riêng bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy đó không hề là nỗi cô đơn.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

6. Cuộc sống này luôn trôi chảy và chẳng có gì đáng để phiền lòng cả!

Những thăng trầm của cuộc sống chính là những thứ để chúng ta có thể học cách sống thật cân bằng. Thay vì phàn nàn hay phản ứng tiêu cực, hãy sẵn sàng đối diện với khó khăn và tìm cách thích nghi trong bất kì hoàn cảnh nào, bạn sẽ thấy cuộc sống này thú vị hơn rất nhiều.

7. Những gì người khác nghĩ về bạn là rất quan trọng!

Hãy học cách yêu thương chính bản thân mình thay vì bận tâm quá nhiều đến những điều người khác nghĩ về bạn. Bởi khi bạn cố gắng làm vừa lòng một hoặc nhiều người khác, bạn sẽ đánh mất chính con người thật của mình.

Hãy lắng nghe bản thân nhiều hơn và bạn sẽ thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn rất nhiều.

8. Nếu bạn gầy hơn, xinh hơn, thông minh hơn, giàu có hơn hoặc khỏe mạnh hơn, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Chờ đợi hạnh phúc đến từ những gì bạn không có là một trò chơi đuổi bắt không bao giờ có hồi kết. Hãy thử trả lời thật lòng xem đã bao nhiêu lần bạn thực sự đạt được hạnh phúc theo cách này?

Hạnh phúc không nằm ở những thứ mà ta không hề có, chúng đơn giản nằm trong trái tim của mỗi chúng ta.

9. Cuộc sống thật bất công

Khi bạn cảm thấy bạn không được ở vị trí mà đáng lẽ bạn xứng đáng nhận được hoặc mọi thứ không diễn ra đúng theo kế hoạch bạn của bạn, hãy tận hưởng những gì mà bạn đang có.

10. “Năng nhặt chặt bị”

Nếu muốn thành công và thực sự thoải mái, ngoài việc gom góp kinh nghiệm, kiến thức, những thứ cần thiết, vv… bạn cũng cần học cách từ bỏ. Từ bỏ những thứ khiến bạn mệt mỏi chính là cách để bạn thực sự hạnh phúc.

Hãy dành chỗ cho những gì bạn thực sự muốn và cần thay vì ôm đồm quá nhiều thứ khiến bạn luôn rối bời.

11. Ngại thay đổi

Nhiều người có thói quen ngại thay đổi và luôn luôn giữ những thứ không còn phù hợp với mình chỉ vì họ sợ những điều quá mới mẻ. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, khi ai đó trong mối quan hệ của bạn không còn phù hợp với bạn nữa, hãy mạnh dạn bắt đầu những mối quan hệ mới tốt đẹp hơn vì bạn xứng đáng được đối xử tốt.

12. Chờ đợi những dịp nhất định để được vui vẻ

Không cần tới những dịp nghỉ mát cùng cơ quan, bạn bè hay gia đình bạn mới được vui vẻ. Mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi dịp cuối tuần, bạn đều có thể tận hưởng niềm hạnh phúc cùng những người thân yêu dù chỉ là những khoảnh khắc ngắn ngủi như bữa cơm cả gia đình, quây quần bên nhau trò chuyện, vv…

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

13. Nên đặt lý trí lên trước con tim

Lý trí sẽ luôn có những lý lẽ riêng nhưng tin tưởng vào sự chỉ dẫn của trái tim cũng không bao giờ là sai cả. Vì vậy, hãy làm theo những gì con tim mách bảo khi bạn không biết phải làm gì! Đó là cách để bạn sống thật với lòng mình nhất!

14. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều gì đó mới mẻ, tốt nhất là bạn đừng nên làm nó!

Nếu bạn không mạo hiểm thử làm những điều khác biệt để thực hiện được ước mơ của mình, bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

15. Có nhiều người phản đối bạn

Bạn không có nghĩa vụ phải làm theo ý kiến của tất cả mọi người, kể cả những người phản đối bạn. Nếu bạn không được nhiều người ủng hộ cho kế hoạch của mình, hãy tự nhìn nhận lại xem thực sự nó có vấn đề hay không để bắt tay vào thực hiện nó. Bạn càng tin vào chính mình, bạn càng ít cần đến sự giúp đỡ của người khác.

16. Tự ái là ích kỷ

Khi bạn có thể biểu lộ những cảm xúc thật của mình cũng có nghĩa là bạn cho mọi người thấy con người thật của mình. Và điều đó không có gì đáng xấu hổ cả.

17. Bạn có lý do để không thực hiện được ước mơ của mình

Ước mơ của bạn cũng là trách nhiệm của bạn. Đừng viện những lý do không thuyết phục để bào chữa cho việc bạn không thực hiện được ước mơ của mình.

18. Hạnh phúc của bạn là những cái đích!

Có một câu nói rất nổi tiếng là: Hạnh phúc không phải là đích đến mà là một cuộc hành trình. Vì vậy hãy tận hưởng niềm vui trong suốt cuộc hành trình mà bạn hướng tới thay vì chờ đợi 1 cái đích mơ hồ.

19. Dễ bị tổn thương là dấu hiệu của sự yếu đuối

Chia sẻ những điều bạn mong muốn với người khác là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc. Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ những suy nghĩ của mình cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ bị tổn thương vì không phải ai cũng hiểu và thông cảm với bạn một cách chân thành.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn đã sống thật với bản thân mình, không trốn tránh chứ không phải là bạn yếu đuối.

20. Bạn là ai có nghĩa là bạn làm gì

Mỗi người đều có những chức danh, vai trò cũng như vị trí khác nhau trong cuộc sống. Dù bạn đang làm nghề gì thì bạn cũng xứng đáng được người khác tôn trọng, kể cả khi bạn là người khác biệt, không a dua theo đám đông.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

Bí quyết giúp cuộc sống hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống ngắn hơn bạn nghĩ rất nhiều vì vậy điều quan trọng là bạn phải cảm thấy hạnh phúc từng ngày mà bạn sống. Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, hãy học cách quản lý thời gian, tập thái độ sống lạc quan hay trân trọng những gì mình có…. là cách sống hạnh phúc mỗi ngày.

1. Cuộc sống hạnh phúc: Ngừng than vãn về cuộc sống!

Có bao giờ bạn bắt đầu và kết thúc một ngày trong mệt mỏi, bế tắc? Hay nỗi lo cơm áo gạo tiền, tình hình sức khỏe, công việc… khiến bạn cảm thấy chán nản và không có chút năng lượng nào?

Tôi có một người bạn, sẽ không có gì để bàn nếu anh ta không có thói quen than vãn, kêu ca về mọi vấn đề của mình. Ngày nào anh ta cũng phàn nàn rằng: “Công việc của tôi không thuận lợi chút nào”, “Đồng nghiệp của tôi lúc nào cũng lười biếng”, “Cuộc sống sao mà nhàm chán quá”, “Tại sao tôi không may mắn như những người giàu”….. Và kết quả là, mỗi lần nhìn thấy anh ta mọi người đều cảm thấy chán nản và mệt mỏi theo.

Bất cứ ai trong chúng ta đều có những vấn đề mệt mỏi cần phải giải quyết nhưng than vãn về chúng hoàn toàn không phải giải pháp tối ưu đâu nhé.

 2.Cuộc sống hạnh phúc: Học cách sống hạnh phúc không khó như bạn nghĩ

Người hạnh phúc là người biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên sống động và suy nghĩ lạc quan với mọi vấn đề trong cuộc sống. Tôi rất thích câu nói của một diễn giả: “Hạnh phúc là khi chúng ta cảm thấy mình hạnh phúc. Thế giới không thay đổi, nó vẫn luôn tồn tại như nó vốn có với những quy luật riêng. Chỉ có suy nghĩ của con người về thế giới là thay đổi”.

Vì thế để tìm được sự bình an, thư thái, điều quan trọng nhất là ở bản thân mỗi người có chịu thay đổi cách suy nghĩ của mình hay không.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

Trong thực tế, chỉ có suy nghĩ của con người về thế giới là thay đổi. Tức là, chúng ta có thể điều khiển suy nghĩ của mình về cuộc sống. Thay vì than phiền rằng cuộc sống của bạn thật nhàm chán và vô vị hãy trân trọng, biết ơn vì những điều thú vị cuộc sống đã dành tặng bạn. Thay vì kêu ca rằng đồng nghiệp của bạn lười biếng thì tự bản thân mình hãy nỗ lực làm việc chăm chỉ rồi bạn sẽ nhận được những thành tích tuyệt vời….

Một số mẹo giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc hơn

Nếu bạn đang muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình hoặc đơn giản là lấy lại năng lượng trong công việc thì một số tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn:

1. Cuộc sống hạnh phúc: Học cách quản lý thời gian

Điều này vô cùng quan trọng vì bạn chỉ có 24h trong ngày để chia đều cho tất cả các hoạt động từ làm việc, nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình hay chăm sóc bản thân… Nếu bạn không biết cách quản lý thời gian thì cuộc sống của bạn rất dễ rơi vào tình trạng lộn xộn, quá tải và stress.

Lời khuyên cho bạn là hãy bắt tay vào lập kế hoạch quản lý thời gian, quyết định xem vấn đề nào trong cuộc sống của bạn cần được đầu tư và chú trọng hơn.

2. Cuộc sống hạnh phúc: Học cách vượt qua thất bại

Chúng ta không sống trong một thế giới hoàn hảo. Có những ngày thật tuyệt và cũng có những ngày thật tồi tệ. Bạn cần học cách chấp nhận sự thật rằng mọi thứ có thể xảy ra không theo kế hoạch. Thay vì cố gắng thay đổi những thứ bạn không thể hãy tập trung năng lượng của bạn thay đổi những thứ trong vòng kiểm soát của mình.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

3. Cuộc sống hạnh phúc: Rèn luyện cách suy nghĩ lạc quan

Một người luôn luôn suy nghĩ tiêu cực và nói những câu nói “Tôi sợ không làm được… tôi sẽ thất bại” thì người đó đã nắm chắc thất bại 50% rồi. Nếu không thể tự mình suy nghĩ lạc quan được, bạn có thể trò chuyện với những người vui vẻ, học hỏi ở họ khiếu hài hước cũng như cách nói chuyện tự tin.

Hãy thêm vào từ điển cuộc sống của bạn những cụm từ như: “biết ơn, vui vẻ, hạnh phúc,….” và bạn sẽ tìm được những cảm xúc tích cực trong suốt cả ngày.

4. Cuộc sống hạnh phúc: Giúp đỡ một ai đó

Dù việc bạn làm chỉ là giữ cửa cho ai đó bước vào hay dắt tay một cụ già qua đường cũng khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì hạnh phúc đôi khi bắt đầu từ những điều nhỏ bé và giản dị nhất trong cuộc sống.

5. Cuộc sống hạnh phúc: Khám phá cuộc sống

Khám phá cuộc sống bên ngoài sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới, cuộc sống mới, địa điểm mới và những góc nhìn mới…Du lịch có thể tốn kém với bạn, nhưng nếu để ý mọi thứ xung quanh, bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều địa chỉ bỏ túi tuyệt vời ở gần nơi mình ở.

6. Cuộc sống hạnh phúc: Chia sẻ niềm vui, nỗi buồn

Người ta vẫn bảo với tôi rằng: “ Niềm vui chia sẻ nhân đôi, nỗi buồn chia sẻ làm vơi nỗi buồn” đó là một câu nói mà tôi rất tâm đắc. Khi bạn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn bè, người thân trong gia đình … bạn sẽ bất ngờ về những gì mình nhận được.

cuộc sống hạnh phúc

Hình ảnh: cuộc sống hạnh phúc

7.Cuộc sống hạnh phúc: Cười nhiều hơn mỗi ngày

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” đó là một câu nói mà mọi người vẫn thường nói với nhau những lúc buồn phiền, lo âu …

Nụ cười không những giúp bạn chống stress, thư giãn tâm hồn mà nó còn là liều thuốc bổ giúp bạn duy trì bảo vệ sức khỏe. Vì vậy hãy cười thật nhiều mỗi ngày để tâm trạng luôn vui vẻ, phấn chấn và cải thiện sức khỏe bạn nhé!

Searches related to cuộc sống hạnh phúc

cuộc sống hạnh phúc ebook

cuộc sống hạnh phúc review

cuộc sống hạnh phúc – tử thanh du diendanlequydon

cuộc sống hạnh phúc webtruyen

cuộc sống hạnh phúc tử thanh du review

sống hạnh phúc mỗi ngày

Related Articles

Back to top button