Sống vui vẻ

Top 20 Bí Quyết Giúp Bạn Có Cuoc Song Hanh Phuc Hơn

Hãy cùng chiêm nghiệm về cuoc song hanh phuc và con người với 20 lời khuyên hữu ích từ một trong những tác giả vĩ đại nhất mọi thời đại – Leo Tolstoy.

Sống Vui Khỏe sẽ chia sẻ 20 câu nói hay về cuộc sống, tình yêu, niềm tin và hạnh phúc của thi hào người Nga, khiến độc giả suy ngẫm.

20 Câu nói hay về cuoc song hanh phuc

1. Tất cả chúng ta đều nghĩ cách thay đổi nhân loại, nhưng không ai nghĩ đến việc thay đổi chính mình.

2. Khi chớm biết yêu thì vui. Lúc biết yêu rồi thì buồn.

3. Mọi thứ sẽ đến đúng thời điểm với những ai biết chờ đợi.

4. Mọi gia đình hạnh phúc đều giống nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh có một kiểu bất hạnh riêng.

5. Những điều vĩ đại luôn luôn giản dị và khiêm nhường.

6. Tình yêu biến điều vô nghĩa của cuộc đời thành những gì có ý nghĩa, làm cho nỗi bất hạnh trở thành niềm hạnh phúc.

cuoc song hanh phuc

7. Hai chiến binh mạnh mẽ nhất chính là thời gian và sự kiên nhẫn.

8. Biết xấu hổ trước mọi người là cảm xúc tốt. Nhưng tốt hơn hết là biết xấu hổ trước chính mình.

9. Tình yêu chính là cuộc sống. Tôi chỉ có thể hiểu khi tôi yêu. Mọi thứ có thể tồn tại cũng vì tình yêu. Vạn vật trên đời sinh ra đã tự có mối liên kết với nhau rồi.

10. Khi bạn thật sự yêu một ai đó, bạn yêu chính con người họ, chứ không phải người bạn muốn họ trở thành.

11. Chúng ta gục nhã bởi chính chúng ta nói với bản thân rằng chúng ta gục ngã.

12. Chân lý vĩ đại nhất là sự giản đơn.

13. Chúng ta luôn luôn nghĩ ai đó yêu mình, bởi họ nghĩ chúng ta tốt đẹp. Song không bao giờ nghĩ rằng, những người tốt chính là người yêu thương chúng ta.

cuoc song hanh phuc

14. Lỗi lầm không bao giờ có thể sửa chữa bằng lỗi lầm, cũng như cái ác không thể gục ngã trước cái ác.

15. Hạnh phúc không chịu ảnh hưởng của những thứ bên ngoài mà phụ thuộc vào cách ta nhìn nhận chúng.

16. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, hãy hạnh phúc.

17. Thời khắc quan trọng nhất chính là hiện tại, vì chỉ khi đó ta mới có khả năng kiểm soát.

18. Trong mơ ước có mặt tốt hơn thực tại, trong thực tại có mặt tốt hơn mơ ước. Hạnh phúc đầy đủ là sự kết hợp cả mơ ước lẫn thực tại.

19. Con người có thể sống an nhàn trong thế giới này nếu biết lao động và yêu thương.

20. Hãy nắm bắt những khoảnh khắc hạnh phúc và yêu để được yêu.

5 điều giản dị giúp bạn có cuoc song hanh phuc

Hạnh phúc là những điều đơn giản xung quanh chúng ta. Tuy nhiên, do không biết cách cảm nhận, nhiều người cả đời cũng không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Theo Huffington Post, dưới đây là 5 điều cơ bản giúp mọi người cảm thấy cuộc sống luôn tràn đầy hạnh phúc.

 1. Lòng biết ơn tạo ra cuoc song hanh phuc

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng lòng biết ơn không chỉ là truyền thống đạo đức tốt đẹp mà còn có tác dụng tâm lý tích cực, làm chúng ta hạnh phúc hơn.

Các nhà khoa học ở Đại Học Harvard (Mỹ) nhận định thể hiện lòng biết ơn thường xuyên giúp chúng ta nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh mình, từ đó kết nối hơn với thế giới, tăng cường sức khỏe, đối phó với nghịch cảnh…

cuoc song hanh phuc

 2. Bạn sẽ không nhận được cuoc song hanh phuc nếu suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ bi quan khiến cảm xúc của bạn đi xuống, luôn trong trạng thái căng thẳng, chán nản. Vì thế, hãy chấp nhận thực tế, biết nhận sai và cố gắng thay đổi.

Hãy nghĩ rằng: “Tôi đã làm gì sai?”, “Tôi cần thay đổi như thế nào?”, “Việc này cũng không đến nỗi kinh khủng như mình nghĩ, mình có thể làm tốt hơn”… Khi mặt tích cực xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

 3. Chia sẻ khó khăn với người khác cũng là cách giúp cuoc song hanh phuc

Theo một nghiên cứu ở Mỹ, chúng ta luôn vui vẻ sau khi giúp đỡ ai đó, dù chỉ là việc rất nhỏ. Các nhà khoa học cũng khẳng định những người hay làm từ thiện sẽ cảm thấy cuộc sống của họ có ý nghĩa hơn người khác.

 4. Trân trọng những điều nhỏ bé và giản dị sẽ giúp cuoc song hanh phuc thêm

Nếu muốn hạnh phúc hơn, bạn cần học cách trân trọng từng niềm vui nhỏ bé trong cuộc sống. Hãy sống chậm lại để cảm nhận mọi điều kỳ diệu.

cuoc song hanh phuc

Hãy nếm thử chiếc bánh trong quán cà phê gần nhà và tận hưởng hương vị ngọt ngào, tinh tế của nó. Hoặc dành thêm một phút để cảm nhận niềm vui khi người bạn thân gửi cho bạn một tin nhắn ngộ nghĩnh.

Nhìn bên ngoài, những điều nho nhỏ như vậy có thể không quan trọng, nhưng nó thực sự hữu ích cho bạn.

 5. Luôn cố gắng làm tốt những gì có thể là đã có cuoc song hanh phuc rồi đúng không nào

Cố gắng làm mọi chuyện đủ tốt sẽ giúp bạn cảm thấy phấn chấn, hạnh phúc hơn. Bởi khi đó, bạn sẽ không phải hối hận vì những sai lầm của mình, không cần căng thẳng tìm ra biện pháp khắc phục, sửa chữa vấn đề.

Khoa học đã chứng minh 6 thói quen đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có cuoc song hanh phuc

Để có một cuộc sống hạnh phúc không phải là việc khó khăn. Chỉ cần bạn thay đổi cuộc sống của mình với 6 thói quen đã được các nhà khoa học chứng minh dưới đây.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sống hạnh phúc là do số mệnh, nó sẽ tới khi đúng thời điểm. Thế nhưng khoa học đã chứng minh ngược lại. Với 6 thói quen đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày:

 1. LUÔN DÀNH THỜI GIAN CHO NGƯỜI THÂN

cuoc song hanh phuc

Một cuộc gọi hỏi thăm hàng ngày tới cha mẹ hay những buổi gặp mặt bên ly cà phê đều đặn cuối tuần sẽ tạo nên thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bạn.

Theo một nghiên cứu được tiến hành trong vòng 75 năm của đại học Harvard, các dữ liệu cho thấy cảm giác thỏa mãn, hạnh phúc của con người phần lớn đều liên quan đến các mối quan hệ thân thiết, bất kể là gia đình, bạn bè hay người yêu. 77% số người cho rằng bản thân cực kỳ hạnh phúc cũng đánh giá quan hệ giữa họ và người thân ở mức “rất tốt” hoặc “tuyệt vời”.

Điều cốt yếu không phải ở số lượng bạn bè hoặc bạn có đang ở trong một mối quan hệ tình cảm hay không” – Theo giáo sư Robert Waldinger của đại học Harvard, mở rộng quan hệ xã hội không quan trọng bằng việc duy trì những mối quan hệ bạn đã có.

2. CHỦ ĐỘNG HƠN Ở NƠI LÀM VIỆC

cuoc song hanh phuc

Bằng việc chủ động trong công việc, chẳng hạn như tình nguyện phụ trách các dự án, đề xuất các ý tưởng mới hoặc trực tiếp trao đổi nguyện vọng với cấp trên… điều này có nghĩa là bạn đang tạo sự tự do cho mình. Mà tự do cũng là chìa khóa của cuộc sống hạnh phúc.

Các nghiên cứu cho thấy thái độ trong công việc có tích cực hay không chủ yếu dựa vào khả năng tự kiểm soát trong công việc, vào quyền được tự điều hành. Trong khi mức lương hoặc độ khắc nghiệt của công việc lại ít có ảnh hưởng hơn cả.

Nghiên cứu của đại học Windsor cho thấy sự liên quan mật thiết giữa thái độ của nhân viên và quyền được thực hiện công việc theo cách của riêng họ. Chính vì thế nên chỉ số hạnh phúc thường ở mức cao ở trong giới làm việc tự do hoặc tự khởi nghiệp.

3. DÀNH TIỀN CHO TRẢI NGHIỆM THAY VÌ VẬT CHẤT

cuoc song hanh phuc

Trải nghiệm là thứ tồn tại mãi mãi và trở thành một phần con người bạn nhưng đồ vật thì không. Bạn sẽ không thể quên được chuyến du lịch từ nhiều năm trước nhưng một chiếc túi hiệu đắt tiền lại bị thay thế một cách dễ dàng.

“Một trong những kẻ thù của hạnh phúc là sự thích nghi” – Theo bác sĩ tâm lý Thomas Gilovich, niềm vui khi có đồ mới chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do chúng ta sẽ thích nghi và trở nên quen thuộc với sự hiện diện của chúng. Trải nghiệm thì khác, trải nghiệm chỉ kéo dài nhất thời, hơn nữa nó có thể đem lại những cảm xúc mà ta ít cảm nhận được thường ngày. Như vậy, dù trải nghiệm có tích cực hay tiêu cực thì nó vẫn có giá trị hơn là vật chất không cần thiết.

4. CHO ĐI LÀ NHẬN LẠI

cuoc song hanh phuc

Có vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành thời gian để giúp đỡ người khác thường cảm thấy hạnh phúc hơn. Sự giúp đỡ ở đây có thể đến từ những hành động đơn giản tại công sở, trường học, trên đường phố đến các công việc tình nguyện vì cộng đồng.

Trong cuốn sách The Paradox of Generosity, nhà xã hội học Christian Smith và Hilary Davidson cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa sự hào phóng và hạnh phúc. Ở đây, niềm vui của nguời được giúp đỡ chính là phần thưởng, nó có ảnh hưởng tích cực giống như bất cứ một món quà giá trị nào.

5. HOẠT ĐỘNG THỂ CHẤT MỖI NGÀY

cuoc song hanh phuc

Chỉ cần vài phút cho hoạt động thể chất sẽ giúp bạn giải phóng endorphins, chất làm giảm căng thẳng và lo lắng. Nhưng để thực sự cảm thấy hạnh phúc thì bạn nên tạo thói quen hoạt động hàng ngày.

Kết quả nghiên cứu của đại học Vermont năm 2013 cho thấy chỉ cần 20 phút tập thể dục hàng ngày có thể cải thiện tâm trạng trong vòng 12 giờ tiếp theo. Cũng theo một nghiên cứu của đại học Cambridge, bạn không nhất thiết phải tập luyện với cường độ mạnh mà chỉ cần bổ sung thêm sự vận động cho cơ thể. Như vậy các hoạt động như đi thang bộ thay vì đi thang máy, đạp xe đạp đi làm, đi dạo trong công viên… cũng có thể khiến tâm trạng biến chuyển tích cực.

6. GẦN GŨI HƠN VỚI THIÊN NHIÊN

cuoc song hanh phuc

Bầu không khí bí bách, ồn ào của thiên nhiên cũng là một tác nhân làm chúng ta mệt mỏi. Ngược lại, không gian mở rộng và trong lành của thiên nhiên sẽ nhanh chóng xoa dịu những cái đầu căng như dây đàn. Thậm chí, chỉ cần một góc ban công nhỏ toàn màu xanh cũng đủ để tâm trí bạn được giải phóng.

Đại học Exeter đã khảo sát 1000 ứng viên và kết quả cho thấy những ai chuyển đến sống trong không gian xanh hơn thì có sức khỏe tâm lý được cải thiện đáng kể và hoàn toàn ổn định trong khoảng thời gian lên tới ba năm. Họ cũng có tỉ lệ mắc các bệnh như trầm cảm, lo âu, bệnh tim mạch, tiểu đường… thấp hơn nhiều so với dân cư đô thị. Theo các nhà khoa học, do con người vốn tiến hóa trong tự nhiên nên sẽ là không bình thường nếu bị vây quanh hoàn toàn bởi môi trường nhân tạo.

Các tìm kiếm liên quan đến cuoc song hanh phuc

truyen cuoc song hanh phuc

cuộc sống hạnh phúc – tử thanh du diendanlequydon

cuoc song hanh phuc meo vat

cuoc song hanh phuc gia dinh

cuộc sống hạnh phúc webtruyen

cuộc sống hạnh phúc diendanlequydon

cuộc sống hạnh phúc là gì

cuộc sống hạnh phúc review

Related Articles

Back to top button