Sống đẹpSống tốt hơnSống vui vẻ

Cuộc sống tươi đẹp

Chuyên mục Hãy Vui Sống giới thiệu một bài viết đơn giản nhắc bạn nhớ tới nhiều điều về cuộc sống tươi đẹp giúp cải thiện tâm trạng của một ngày tẻ nhạt. Hãy nghĩ tới những điều này trước khi bạn muốn từ bỏ nhé.

Nội dung phim Cuộc sống tươi đẹp

Bối cảnh của Life is Beautiful là nước Ý trước và trong Thế chiến thứ 2. Anh chàng bồi bàn người do thái thông minh Guido Orefice bằng tình yêu nhiệt thành và mãnh liệt Guido đã chinh phục được trái tim “nàng công chúa xinh đẹp và giàu có” Dora. Kết quả của cuộc hôn nhân hạnh phúc đó là chú bé Joshua. 

Tất cả sẽ cứ thế trôi qua nếu cả gia đình nhỏ bé của Guido không bị bắt vào trại tập trung của phát xít Đức. 

Life is Beautiful vừa mang tính lãng mạn vừa mang tính hiện thực sâu sắc. Thông qua gia đình nhỏ bé của Guido người xem có thể thấy được tội ác tàn bạo của phát xít Đức trong các trại tập trung và tình cảm mà ông bố Guido giành cho con trai, anh đã làm mọi cách để bảo vệ cho Joshua dù cho cái chết đã cận kề và cũng không thể không kể tới tình yêu vô bờ Guido giành cho người vợ Dora yêu dấu.

Ảnh phim cuộc sống tươi đẹp
Ảnh phim cuộc sống tươi đẹp

Từ trước đến nay, hiếm có bộ phim nào nói về nạn diệt chủng người Do Thái lại có nhiều chất hài đến vậy. “Cuộc sống tươi đẹp” đã gạt bỏ những quan điểm chính trị, chỉ giữ lại những thân phận người trước cuộc xoay vần, đảo điên của thời thế, chính sự.

Bộ phim khi ra mắt đã gây không ít tranh cãi từ phía các chính trị gia, sử gia, họ cho rằng “Cuộc sống tươi đẹp” đã “mềm hóa” một đề tài gai góc – nạn diệt chủng người Do Thái, rằng phim đã gây cười từ bi kịch lịch sử, rằng trong lịch sử các trại tập trung, chắc chắn không thể có một người nào như Guido…

Đúng! Có người cha nào đủ bình tĩnh, hài hước và tỉnh táo để chơi đùa với con trong cảnh hiểm nghèo, khi sống chết chỉ cách nhau trong gang tấc, khi tất cả mục đích chỉ là để bảo vệ hình ảnh “cuộc sống tươi đẹp” trong mắt con?

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

Nhưng… “Cuộc sống tươi đẹp” đâu chỉ nói về Phát-xít, về nạn diệt chủng, phim còn là bản anh hùng ca ca ngợi ý chí, nghị lực của con người, ca ngợi cuộc giải thoát vĩ đại mà tình phụ tử đã thực hiện để giải thoát tâm hồn bé bỏng của con thơ trước thực tế đau thương.

Trong “Cuộc sống tươi đẹp”, người xem thấy cháy sáng một niềm hy vọng bền bỉ vào tương lai, niềm hy vọng ấy không chịu lụi tắt bất kể những khốn cùng của cuộc sống bởi chính cách nhìn nhận sự việc sẽ quyết định ta đang sống một “cuộc sống tươi đẹp” hay một “cuộc sống địa ngục”.

10 sự thật làm bạn nhận ra cuộc sống tươi đẹp biết nhường nào

1. Cuộc sống tươi đẹp – Bạn chỉ có một cuộc đời để sống

Cuộc đời sẽ không có nút khởi động lại đâu. Bạn không thể thay đổi quá khứ. Tất cả những gì có thể làm là tiếp tục cố gắng vì cuộc đời bạn sẽ không kéo dài mãi mãi.

Đó là lí do vì sao bạn không nên lo lắng khi bị từ chối hay gặp thất bại. Tất cả chúng ta đều chỉ có một cơ hội sống nên hãy thử những điều khác biệt. Khi bạn nhận ra rằng cuộc đời không phải là mãi mãi, bạn sẽ thôi cảm thấy hối tiếc và tiếp tục cuộc sống của mình.

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

2. Cuộc sống tươi đẹp – Câu trả lời cho mọi vấn đề luôn có sẵn trong mỗi người

Mọi người rơi vào ảo giác rằng họ đang quên mất điều gì đó. Không đâu! “Câu trả lời mà bạn cần thường đến từ các trải nghiệm và bạn đã biết cách giải quyết cho vấn đề của mình rồi. Nhưng điều khó khăn là trong khi bạn biết giải pháp, bạn vẫn không có ý định chấp nhận nó”.

Các giải pháp vẫn nằm trong đầu bạn dù bạn có nhận ra nó hay không. Chỉ đến khi bạn suy ngẫm thật sâu xa, hít một hơi thật dài, câu trả lời vẫn mới xuất hiện.

3. Cuộc sống tươi đẹp – Nghề nghiệp không định nghĩa con người bạn

Bản thân chúng ta có ý nghĩa nhiều hơn nghề nghiệp của mình. Bạn là ai và cách bạn đối xử với mọi người luôn quan trọng hơn việc bạn làm công việc gì.

Mọi người thường đánh giá người khác qua công việc mà bạn làm hoặc số tiền bạn kiếm được. Nhưng rõ rằng, khi chúng ta qua đời, sẽ chẳng ai còn nhớ đến những điều đó. Mọi người chỉ nhớ bạn là ai và bạn khiến mọi người cảm thấy thế nào mà thôi.

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

4. Cuộc sống tươi đẹp – Ai cũng có thể trở thành người hùng của chính mình

Làm ơn đừng dùng cả đời mình để tôn thờ những anh hùng. Bất kể đó là ai, vì bạn cũng có thể trở thành một người như vậy.

Hầu hết người hùng của bạn đều đến từ những nơi tăm tối nhất và chịu đựng được những thử thách khó khăn nhất – có thể đó là lí do họ trở thành anh hùng trong mắt bạn.

5. Cuộc sống tươi đẹp – Chỉ một người cũng có thể thay đổi thế giới

Sự thay đổi luôn bắt đầu từ một người. Bạn có tiếng nói và đó là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu sự thay đổi. Tuy nhiên, thay đổi nào cũng tốn thời gian. Nếu bạn gặp phải khó khăn và quyết định thay đổi bản thân trong một vài năm, bạn cũng có thể thay đổi được thế giới.

Hầu hết những người thay đổi thế giới đều chưa từng nghĩ chính xác họ sẽ làm gì. Hãy tìm kiếm sự thay đổi và lên tiếng đi.

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

6. Cuộc sống tươi đẹp – Bạn là duy nhất trên đời

Đó là lí do vì sao bạn cần ngưng so sánh bản thân với người khác. Bạn là độc nhất và đó là lí do mọi người yêu quý bạn. Đừng sống vì ước mơ của người khác. Hãy tận hưởng cuộc đời này theo cách của bạn, theo đuổi ước mơ của bạn.

Có thể, bạn sẽ phải thử rất nhiều lần mới có được một thành công nhỏ.

Có thể, bạn sẽ chưa xây dựng được một công ty nào đến tận năm 60 tuổi.

Có thể, bạn sẽ mặc cùng một kiểu quần áo trong suốt một thời gian dài vì không thích mất thời gian lựa chọn…

Tất cả đều là quyết định của bạn. Khi bạn nhận ra là mọi thứ đều nằm trong tay mình, bạn sẽ thấy sự tươi đẹp của cuộc sống mà trước đây bạn không thấy được.

7. Cuộc sống tươi đẹp – Sự đơn giản không có gì sai

Đôi khi sống đơn giản lại không được coi trọng. Sống đơn giản nghĩa là bạn có thể dễ dàng tìm thấy ý nghĩa cuộc sống hơn rất nhiều. Khi sự lựa chọn ít đi, sự tập trung cũng trở nên sâu sắc hơn. Không có gì khác biệt ngoài sự cố gắng và sự đơn giản giúp bạn tăng thêm động lực.

Phức tạp mang tới sự phiền phức. Đơn giản mang tới sự rõ ràng. Đừng bao giờ đánh giá thấp cuộc sống đơn giản.

8. Cuộc sống tươi đẹp – Hãy vui mừng vì mỗi ngày được sống

Mỗi sáng thức dậy, hãy cảm ơn cuộc đời vì bạn lại có thêm một ngày nữa để sống và yêu thương cuộc đời. Hãy cảm ơn vì bạn khỏe mạnh và không phải nằm trong bệnh viện chết dần chết mòn vì bệnh tật. Cuộc sống của bạn vẫn còn tươi đẹp lắm.

Hãy biết nhận sai và xin lỗi để cuộc sống bớt đi những căng thẳng. Các vấn đề lớn đều bắt đầu vì một bên không thừa nhận mình sai. Nói lời xin lỗi làm tổn thương cái tôi của bạn, nhưng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn có thể sống chung với mâu thuẫn trong sự căng thẳng, hoặc có thể học cách nói lời xin lỗi và có cuộc sống thảnh thơi.

9. Cuộc sống tươi đẹp – Một dòng tin nhắn có thể rất có ý nghĩa

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

Chúng ta đều đang sống chung với những vấn đề mà chính chúng ta cũng nhận ra. Một dòng tin nhắn gửi tới một người quen hoặc người bạn yêu thương cũng có thể tạo ra điều khác biệt. Hãy nghĩ đến việc bạn sẽ được an ủi thế nào nếu nhận được một lời quan tâm từ người bạn trong lúc mệt mỏi, cô đơn nhất. Một chút quan tâm và tử tế cũng có thể “cứu vớt” một ngày tồi tệ của ai đó, hãy cầm điện thoại lên và soạn tin nhắn cho một người mà bạn nghĩ đến…

10. Cuộc sống tươi đẹp – Bạn luôn có thể làm lại từ đầu

Nếu mọi thứ không ra sao cả, vẫn ổn thôi. Bạn luôn có cơ hội thứ hai mà.

Không cần quá để tâm tới một thất bại. Hãy làm lại, tự rút ra bài học và cố gắng nhiều hơn 1% so với lần trước. Nếu kiên nhẫn tiến lên, bạn nhất định sẽ đạt được mục tiêu thôi.

Khởi đầu thất bại chính là dấu hiệu bạn đang tiến bộ đấy. “Không ai giành được giải Oscar trong bộ phim đầu tiên của mình cả”, vì thế, hãy cố gắng thêm lần nữa…

Những câu nói hay bất hủ về cuộc sống tươi đẹp

1. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

2. Trong cuộc sống đừng chờ đợi sự may mắn, mà hãy thực hiện và cũng đừng sợ sự thất bại, nếu bạn sợ, bạn sẽ chẳng làm được việc gì nên hồn đâu.

3. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy thật sớm mỗi ngày, để tận hưởng ánh nắng chan hòa của buổi sáng mai.

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

4. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

5. Cười nhiều lên một chút, với bạn bè, người thân, với những người mỉm cười với ta, và cả những người ta tình cờ gặp mặt, dù chẳng thân nhiều.

6. Hãy rộng lòng thêm một chút, mạnh dạn bày tỏ tình cảm với mọi người, và đón nhận những tính cảm họ dành cho ta, để biết “cảm giác bình thường tuyệt vời” của tình yêu thương, để sống chan hòa và cởi mở.

7. Tinh tế hơn một chút. Dịu dàng hơn một chút. Mạnh mẽ hơn một chút. Chú ý đến bản thân hơn một chút. Người lớn hơn một chút. Tin tưởng hơn một chút. Dứt khoát hơn một chút. Thay đổi… một chút thôi mà! để cuộc sống tươi đẹp hơn.

8. Hạnh phúc thật sự không chỉ là sự đủ đầy, sự an toàn, một nếp sống vừa đủ, mà còn là việc mỗi con người được thỏa mãn những ước vọng cho riêng đời mình. Nhưng để thực sự sống cuộc đời mình muốn, bạn có đủ khát khao, có đủ bản lĩnh, và có đủ can đảm để đối mặt với tất cả?

9. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

10. Đôi khi bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.

11. Tôi tự nhủ với bản thân mình rằng, cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới phủ định, tôi vẫn có bản thân tin tưởng mình.

12. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

13. “Chúng ta không nên bỏ cuộc, chúng ta không nên đề những khó khăn đánh bại mình.”

14. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh

Stt chất về cuộc sống tươi đẹp

1. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.

2. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.

3. “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó.”

4. “Trong trò chơi của cuộc sống, trước khi bạn nhận được bất cứ cái gì, bạn phải cho đi một thứ gì đó!”

5. “Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.”

6. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.

7. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.

8. Hãy can đảm để từ bỏ, từ bỏ những thứ không thuộc về mình, từ bỏ những thứ chẳng phải là của mình, đã là của mình thì sẽ là của mình, còn đã là của người khác thì cho dù bạn có giành dật, nó cũng không thuộc về bạn.

Ảnh cuộc sống tươi đẹp
Ảnh cuộc sống tươi đẹp

9. Hãy đủ bản lĩnh để thực hiện những ước muốn trong cuộc sống, hãy thực hiện những ước muốn nhỏ bé trước, thì khi đó những điều lớn lao là vô cùng dễ dàng.

10. Hãy đủ khát khao để vươn tới, đừng nản lòng hay bỏ cuộc khi thực hiện một việc gì đó, hãy thực hiện nó bằng lòng quyết tâm của bạn, cho dù nó thất bại thì những điều bạn nhận được từ những thất bại đó cũng vô cùng lớn lao

11. Bạn chắc chắn không thể dựa vào sự bảo trợ của người khác để đòi hỏi quyền làm chủ cuộc đời mình, nhưng cũng không thể lường trước được tất cả những rủi ro sẽ xảy ra trong cuộc đời mình cho dù hiện tại bạn có đủ năng lực tài chính.

12. Bạn hãy nhớ rằng, một kế hoạch dự phòng là không bao giờ thừa trên con đường chinh phục ước mơ. Nếu kế hoạch A của bạn có vấn đề, đừng lo lắng, bởi bạn còn đến 23 chữ cái khác nữa!

13. Muốn người khác thay đổi, trước hết bạn phải thay đổi, đừng lúc nào cũng yêu cầu họ làm điều này điều khác cho bạn. Việc thay đổi tư duy và hành động của người khác để phù hợp với quan điểm của bạn là điều rất khó có thể xảy ra, bởi vì bản chất của họ vốn là như thế.

14. Hãy sống thực sự và hết mình cho cuộc sống để thấy rằng cuộc đời luôn tươi đẹp

15. Nếu như bạn muốn sống không chỉ là tồn tại? Thế thì hãy sống thật vui và thật hạnh phúc. Hãy làm những điều bạn muốn làm và hình thành những thói quen tốt để cuộc sống của bạn luôn vui vẻ.

16.  Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.

Trên đây chuyên mục Hãy Vui Sống đã cung cấp cho bạn những điều tích cực trong cuộc sống với mục đích tạo động lực cho bạn cũng như là nơi lúc nào cũng đồng hành cùng bạn trong mọi hỉ nộ ái ố vì mục tiêu xây dựng cuộc sống tươi đẹp ý nghĩa hơn.

Tìm kiếm liên quan:

  • cuộc sống tươi đẹp la vita è bella
  • stt cuộc sống tươi đẹp
  • cuộc sống tươi đẹp manulife
  • câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp
  • công ty cuộc sống tươi đẹp
  • phim cuộc sống tươi đẹp hàn quốc 2001
  • stt hay về cuộc sống tươi đẹp
  • phim cuộc sống tươi đẹp 1947

Related Articles

Back to top button