Sống đẹp

Top 10 Thói Quen Tốt Giúp Bạn Có Cuoc Song Tuoi Dep Mỗi Ngày

Cuoc song tuoi dep – Giữ đúng lời hứa đầu tiên trong ngày, mặc đẹp, bình tĩnh trước sóng gió, khám phá bản thân… là những thói quen giúp cho bạn sống tích cực và thành công hơn.

Những thói quen tích cực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ. Bất cứ ai cũng có thể chỉ tay lên trời và nói rằng: “Đó là nơi tối muốn đến”.

Nhưng liệu họ có sẵn sàng tham gia vào những công việc khó khăn, nguy hiểm hay làm việc bạn cần làm và cố gắng mỗi ngày để biến ước mơ thành sự thực hay không?

Rèn luyện 10 thói quen tích cực mà trangBusiness Insiderliệt kê dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời “sẵn sàng” cho mọi tình huống khó.

1. Cuoc song tuoi dep – Giữ đúng lời hứa đầu tiên trong ngày

Lời hứa chúng ta cần thực hiện đầu tiên trong một ngày là thức dậy đúng giờ. Thế nhưng, không ít người tắt chuông báo thức, ngủ thêm chốc lát hoặc ngủ lâu và sâu hơn.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn thất hứa với chính mình, khởi đầu ngày mới bằng một bước đi không theo kế hoạch.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

2. Cuoc song tuoi dep – Mặc đẹp

Ăn mặc đẹp không chỉ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn, mà còn mang lại tâm trạng tích cực. Khi bạn cảm thấy thoải mái với đôi giày mình đang đi, tâm thế và tư thế tự tin giúp bạn truyền nguồn năng lượng tích cực vào thế giới.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

3. Cuoc song tuoi dep – Bình tĩnh trước sóng gió

Trước khi những rắc rối của ngày mới bắt đầu, bạn nên dành cho mình một vài phút tĩnh lặng. Đọc vài trang sách hay ngồi thưởng thức một ly cà phê và đọc báo trong không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tạo ra tâm thế bình thản trước mọi việc.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

Cuộc sống có rất nhiều điều không mấy dễ chịu. Nóng vội không phải cách tốt để xử lý công việc. Quan trọng là bạn giữ được tâm thế bình tĩnh, đối mặt và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

4. Cuoc song tuoi dep – Ăn trưa

Nhiều người đánh giá thấp giá trị của việc nghỉ trưa. Một số người thậm chí không buồn dành ra 15 phút để ăn một chiếc bánh mì kẹp.

Sức khỏe là yếu tố quan trọng trên một chặng đường dài. Nếu phớt lờ nó, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn hơn.

Nếu lịch trình bận rộn khiến bạn không có thời gian nạp năng lượng, cái bạn mất không chỉ là một bữa ăn mà còn là sự cân bằng.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

5. Cuoc song tuoi dep – Năm phút cho buổi chiều

Cuộc sống không phải cuộc đua nước rút mà là cuộc chạy đua đường dài.

Thay vì chỉ dành vài phút cho buổi sáng hoặc một đêm yên tĩnh, bạn nên dành cho mình 5 phút thư giãn vào buổi chiều. Bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà 5 phút đó mang lại.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

6. Cuoc song tuoi dep – Làm chủ đồng tiền

Nhiều người cho rằng, những áp lực trong cuộc sống có nguồn gốc từ đồng tiền. Thế nhưng, đồng tiền thực sự có lỗi hay lỗi nằm ở mối quan hệ giữa bạn và nó?

Học cách quản lý tài chính và biến nó thành thói quen sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống. Bạn nên lập các tài khoản tiết kiệm, chi tiêu có mục đích chính đáng và đánh giá hoạt động tài chính trong mỗi tháng, về cách bạn tiêu tiền…

Không ngừng thực hiện các hoạt động quản lý tài chính, bạn sẽ sớm trở thành ông chủ, thay vì làm nô lệ cho đồng tiền.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

7. Cuoc song tuoi dep – Giới thiệu bản thân

Lần cuối cùng bạn nói chuyện với một người lạ trên tàu, tại cửa hàng tạp hóa, trong khi đứng xếp hàng trước tiệm cà phê… là khi nào?

Bạn không thể biết mình sẽ gặp gỡ ai. Những khoảnh khắc tình cờ đôi khi khiến cho cuộc sống của bạn thú vị hơn.

Bởi thế, hãy tạo thói quen giới thiệu bản thân và trò chuyện ngắn với những người bạn gặp trên đường. Đó là cách dễ nhất để giữ cho cuộc sống luôn thú vị.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

8. Cuoc song tuoi dep – Khám phá

Bạn thường có thói quen đi đến những quán cà phê, nhà hàng, khu vui chơi, gặp gỡ người quen thuộc.

Để cuộc sống là không giới hạn, bạn nên tạo thói quen khám phá những điều mới mẻ. Bạn không nên chỉ nghĩ mà nên bắt tay vào thực hiện điều đó.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

9. Cuoc song tuoi dep – Ghi chép trước khi đi ngủ

Ghi chép trước khi đi ngủ là cách để bạn nhìn lại một ngày, đánh giá các hoạt động của mình và thiết lập cách cải thiện cho ngày hôm sau. Những điều được ghi lại sẽ ngấm vào tiềm thức trong lúc bạn ngủ, tạo cho bạn tâm thế, tư thế chủ động cho công việc của ngày hôm sau.

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

10. Cuoc song tuoi dep – Ngủ đủ giấc

Nhiều bạn trẻ có thói quen “coi thường” giờ giấc, đặc biệt là giờ ngủ. Nếu tình trạng thiếu ngủ diễn ra trong thời gian dài, bạn sẽ gặp những vấn đề về sức khỏe cũng như gặp khó khăn trong xử lý công việc.

Ngủ đêm trong khoảng 7,5-8 tiếng là thích hợp nhất cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Cuoc song tuoi dep

Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep

Những câu nói hay về Cuoc song tuoi dep mang lại cho bạn sự lạc quan khi bế tắc

Dù bạn đang thành công hay cuộc sống đang gặp khó khăn cũng xem như đó là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu sẽ xảy ra vì phàm ở cuộc đời này nếu mọi thứ đều diễn ra đều đều sẽ chẳng có gì được gọi là thú vị nữa. Quan trọng nhất khi đối diện với chướng ngại vật là bạn phải tự xốc tinh thần mình lên để bước tiếp. Lúc đó đừng quên đọc những câu nói hay về Cuoc song tuoi dep như là một cách để vực lại tinh thần cũng như ý chí của bạn vậy.
1. Loại bệnh tật nguy hiểm nhất là sự thiếu khôn ngoan.
2. Một người chân chính là một người không bao giờ được giả dối xu nịnh, dù là cả trong những vấn đề sinh tử.
3. Người bị oán hận không đau khổ, người oán hận người khác lại chịu thương tổn nghiêm trọng. Thế nên, tuyệt đối không nên hận người để rồi tự hại mình.
4. Nếu có người lăng mạ nguyền rủa bạn, không nhất thiết phải quay đầu lại xem người đó là ai. Hãy thử nghĩ sâu sắc một chút mà xem, giả sử một con chó điên cắn bạn một cái, lẽ nào bạn cũng cần phải hạ mình cúi thấp sát đất chỉ để cắn trả lại nó một cái?
5. Không tranh luận với kẻ ngốc, nếu không sẽ không thể biết rõ ai là kẻ ngốc.
6. Học lực là một tấm huy chương đồng, năng lực là tấm huy chương bạc, nhân duyên, các mối quan hệ xã hội của con người là huy chương vàng và tư duy đứng trên tất cả những tấm huy chương nói trên.
7. Thời gian chính là thể hiện lòng tôn trọng người khác bằng vẻ ngoài tươm tất, lịch thiệp, bằng cung cách ửng xử của người hiểu biết.
8. Khi nào bạn khát khao hiểu biết như cần không khí, khi ấy bạn sẽ đạt tới sự hiểu biết.Người thành công không thắng ở điểm xuất phát mà thắng ở những bước ngoặt.
9. Bạn cần phải thấy thỏa mã bởi chính cuộc sống. Chúng ta sống từng giây, từng giây một mà mỗi phút giây ấy không bao giờ trở lại.
10. Người đời không đánh giá cái cây theo hoa trái nhưng đánh giá theo cái vỏ của nó.
11. Tiền có hai loại: Khi tiêu hết, đó là tiền, là tài sản. Không tiêu hết, đó là “giấy”, là di sản.
12. Chúng ta có những tật xấu của người khác bằng mắt và giữ tật xấu của mình sau lưng.
13. Biết đủ không nhục, biết dừng không nguy. Như thế có thể giữ được lâu dài.
14. Vô độ là một thói xấu khó tha thứ được
15. Con người chạy theo những thú vui nhanh đến nỗi có lúc vượt qua nó mà không biết.
Cuoc song tuoi dep
Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep
16. Ngoài tình cảm thốt ra từ đáy lòng không có gì khác làm cho cử chỉ của ta được khả ái cả.
17. Những khát vọng tốt đẹp chính là con thuyền đẩy cuộc đời, tuy rằng nó vẫn thường gây nên giông tố.
18. Đối với người thông minh, mỗi ngày là một cuộc sống mới.
19. Mỗi việc thiện là một bậc đá dẫn đến thiên đàng
20. Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nói những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 21. Sự chân thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật, lòng tin cậy, tình bạn và tình yêu đều tùy thuộc vào điều đó cả.
22. Không thể nào sống mà không mắc sai lầm, trừ khi bạn cẩn trọng đến mức tối đa, nhưng như thế thì vô hình bạn đã mắc sai lầm rồi đấy.
23. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.
24. Im lặng và mỉm cười là 2 vũ khí lợi hại. Mỉm cười là cách để giải quyết nhiều vấn đề, im lặng là cách để tránh những vấn đề rắc rối xảy ra.
25. Những thứ bẩn thỉu thực sự không phải ở bên ngoài mà ở bên trong, nằm trong những trái tim của chúng ta. Chúng ta có thể gột sạch vết nhơ với nước nhưng chỉ có duy nhất một thứ chúng ta không thể xoa bỏ là hận thù và mục đích xấu đang gắn chặt trong tim chúng ta.
26. Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.
27. Lo lắng chỉ làm lãng phí thời gian, nó không làm thay đổi gì cả, ngoài việc lấy đi niềm vui và làm cho bạn lúc nào cũng bận rộn mà chẳng hoàn tất được gì cả.
28. Cái gì cũng có thể không tốt nhưng tâm trạng không thể không tốt; cái gì cũng có thể thiếu nhưng tự tin thì không thế thiếu; cái gì cũng có thể không cần nhưng vui vẻ thì bắt buộc phải cần; cái gì cũng có thể quên nhưng việc rèn luyện sức khỏe không được phép quên.
29. Đối xử tốt với bản thân, hạnh phúc không gì so sánh được. Đối xử tốt với người khác, vui vẻ không gì so sánh được; đối xử tốt với sinh mệnh, sẽ khỏe mạnh không gì so sánh được.
Cuoc song tuoi dep
Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep
30. Tôi càng sống lâu, đọc nhiều, kiên nhẫn hơn và lo lắng tìm hiểu nhiều hơn, tôi dường như càng biết ít đi… Hãy biết vừa phải. Có lòng khoan dung. Sống nhún nhường. Như thế là đủ.
31. Giận dữ và không khoan thứ là kẻ thù của sự thông hiểu đúng đắn.
32. Sự khoan dung là món quà lớn nhất của tâm hồn; nó đòi hỏi nỗi lực của bộ não cũng nhiều như khi bạn phải giữ thăng bằng khi đi xe đạp.
33. Có ba thứ cần lãng quên: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.
34. Có bốn thứ cần có: Bất luận bạn mạnh yếu ra sao, nhất định cần phải có người yêu mình thực sự, có bạn bè tri kỷ, có sự nghiệp phát triển từng ngày và có một mái nhà ấm áp, tràn ngập yêu thương.
35. Niềm vui là một trong những vũ khí đấu tranh của cuộc sống.
36. Gươm trần có thể làm cho kẻ khác sợ nhưng tình thương mới chiếm được lòng người.
37. Có 6 thứ không nên: Không nên đói mới ăn, không nên khát mới uống, không nên buồn ngủ mới đi ngủ, không nên mệt mới nghỉ, không nên bệnh mới đi khám, không nên để già rồi mới hối hận!
38. Không cầu là quý, ít bệnh là thọ, đủ dùng là giàu, không dục vọng là phúc và cảm kích là hỉ.
39. Nếu không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa, năng lực khó mà bộc lộ ra ngoài và trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đến.
Cuoc song tuoi dep
Hình ảnh: Cuoc song tuoi dep
40. Cảnh khó là: Một nấc thang cho bậc anh tài
Một kho tàng cho người khôn khéo
Một vực thắm cho kẻ yếu đuối.
41. Đời người không nằm ở việc sống lâu hay ngắn mà nằm ở việc giác ngộ sớm hay muộn; Sinh mệnh không dùng để đính chính người khác đúng hay sai mà dùng để thực hiện một cuộc sống nhiều màu sắc của chính bản thân chúng ta.
42. Bộc lộ sự nóng nảy ra ngoài, đó gọi là bản năng. Kìm nén sự nóng nảy vào bên trong, đó gọi là bản lĩnh.
43. Dù ngôi nhà của bạn có to bao nhiêu đi nữa, dù bạn mới vừa tậu một chiếc xe hơi mới tinh, hay kể cả tiền của bạn trong tài khoản ngân hàng có nhiều cỡ nào, thì phần mộ của bạn cũng chỉ nhiêu đó kích thước. Hãy khiêm tốn.
44. Đừng nói mà hãy làm. Đừng huyên thuyên mà hãy hành động. Đừng hứa mà hãy chứng minh.
45. Đừng bao giờ quyết định những vấn đề lâu dài trong lúc cảm xúc đang ngắn hạn.
46. Đối với bạn mà nói, sẽ chẳng bao giờ là quá già để có một mục tiêu mới hay để mơ một giấc mơ mới.
47. Đôi khi bạn không cần phải có mục tiêu trong cuộc sống, đại loại là những mục tiêu to lớn, bạn chỉ cần biết điều mà bạn phải làm kế tiếp là gì mà thôi.
48. Nghèo vật chất dễ chữa, nghèo tâm hồn không chữa được.
49. Khi đường đời gập ghềnh nhớ giữ tinh thần luôn bằng phẳng.

Searches related to Cuoc song tuoi dep

cuoc song tuoi dep phim

cuoc song tuoi dep phim han quoc

cuộc sống tươi đẹp manulife

bài hát cuộc sống tươi đẹp

life is beautiful

công ty cuộc sống tươi đẹp

cuộc sống tươi đẹp cửu lộ phi hương

“life is beautiful” 1997

Related Articles

Back to top button