Sống vui vẻ

Cuộc Sống Vợ Chồng Không Hạnh Phúc? Hãy Bỏ Ngay 5 Điều Này

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Để tìm đúng người mình yêu và kết hôn đã rất khó, nhưng việc cân bằng mối quan hệ của 2 người trong cuộc sống hôn nhân còn khó hơn rất nhiều.

Những lưu ý sau sẽ giúp các chị em tránh được những mâu thuẫn không đáng có.

 1. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Không so sánh chồng với người khác

“Anh phải thế này” , “Sao anh không thế kia”, “Anh A, anh B bạn anh giỏi giang thế, còn anh…” những lời so sánh như thế chẳng khác nào “cái tát” vào lòng tự tôn của chồng. Với đàn ông, dù có dịu dàng, nhường nhịn vợ đến mấy, nhưng một khi đã chạm đến tự ái của chàng thì sẽ khó để hai vợ chồng tìm thấy tiếng nói chung nữa. Bản chất của phụ nữ là đòi hỏi sự hoàn mĩ, bởi vậy, họ hay càu nhàu khi chồng chưa được như ý mình mong muốn, cho dù cái mong muốn đó cũng không phải cao siêu gì, chỉ đơn giản là chồng bớt nhậu nhẹt, quan tâm đến vợ con hơn, có chí hướng hơn trong sự nghiệp…

Dù thế nào thì người vợ cũng nên chọn cách lựa lời để đề nghị chồng làm một việc gì đó theo ý mình, thay vì chỉ trích và so sánh chồng với bất kì một người nào khác.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

 2. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Không chê bai người bạn đời của mình với người khác

Than phiền những sai lầm của người bạn đời với hàng xóm, bà con, bạn bè… không hề tốt cho cuộc hôn nhân. Bạn không chắc họ sẽ cho bạn sự thông cảm hay lời khuyên nào đáng giá không, nhưng một điều chắc chắn là những thông tin bạn cung cấp sẽ được đem ra bàn tán công khai. Liệu chồng của bạn có thích điều đó?

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

 3. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Không loanh quanh ở nhà

Nhiều người vợ sau khi kết hôn, lựa chọn trở thành bà nội trợ thay vì tiếp tục đi làm công sở. Việc chăm sóc gia đình và con cái cực kì quan trọng và không ai có thể làm tốt hơn vợ – đó chính là suy nghĩ khiến phụ nữ sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng.

Lựa chọn loanh quanh bốn bức tường với con cái và bỉm sữa là bạn đã tự “khu biệt” thế giới quan của chính mình, cho dù hàng ngày bạn vẫn xem ti vi, vẫn lướt facebook, thi thoảng vẫn đi shopping và tám chuyện với bạn bè, nhưng ít nhiều thế giới quan của bạn cũng hạn chế và thiếu tự tin hơn những người phụ nữ vẫn tiếp tục đi làm sau khi có gia đình.

Khi phụ nữ đi làm, đôi khi không phải vì cô ấy cần có thu nhập mà chính bản thân cô ấy nhận ra mình cần phải có mục đích cho sự nghiệp, có các mối quan hệ đồng nghiệp thay vì bạn bè ngồi cafe, có những câu chuyện để trao đổi với chồng sau khi làm việc cả ngày ở công sở. Điều đó khiến họ cảm thấy đời sống tinh thần của họ phong phú, có dịp trau dồi hiểu biết sau khi giao tiếp với xã hội bên ngoài thay vì cứ ru rú ở nhà và làm công việc của một người giúp việc.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

 4. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Không xem chuyện giường chiếu là nghĩa vụ

Có một thực tế rất buồn là rất nhiều phụ nữ lấy chồng đã nhiều năm nhưng họ chưa bao giờ được nếm trải cảm giác thật sự của chuyện ái ân. Họ mang cảm giác lo sợ bị xem là hư hỏng nếu đòi hỏi trong chuyện ấy, có khi là họ e ngại bởi giữa hai vợ chồng không bao giờ chia sẻ thẳng thắn về vấn đề này. Chính vì thế chuyện chăn gối cuối cùng chỉ là để các ông chồng thỏa mãn, để duy trì nòi giống chứ chẳng còn là trải nghiệm thân mật giữa hai vợ chồng nữa. Không hòa hợp trong điều này là một trong những nguyên nhân dẫn đến rạn nứt tình cảm, gây đổ vỡ hạnh phúc gia đình.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

 5. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Không đổ lỗi cho nhau

Nhà cửa bừa bộn, các con cư xử sai trái, các vấn đề tồi tệ về tiền bạc… là nguyên nhân khiến hai vợ chồng dễ bực bội và xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên, đổ lỗi cho nhau không phải cách hay để xử lý vấn đề, chúng sẽ nhanh chóng làm rạn nứt mối quan hệ. Cả hai vợ chồng phải cùng nhau xây dựng gia đình, thì cần phải bàn bạc rồi cùng làm, và cùng chịu trách nhiệm, có vậy, hạnh phúc mới có thể dài lâu./.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

5 bài học cho những ai có cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Khi bạn đang ở trong một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bạn có thể tự lừa dối bản thân bằng những cái cớ để níu kéo cuộc sống vợ chồng vì bạn đang sợ hãi.

Những suy nghĩ tự dối bản thân như “Tôi đã dành quá nhiều tâm huyết vào cuộc hôn nhân này nên tôi không muốn ly dị “, hoặc “Tôi đã hy sinh quá nhiều, đánh đổi quá nhiều cho cuộc hôn nhân này, tôi không muốn từ bỏ”.

Nếu hôn nhân không hạnh phúc, chỉ còn được đong đếm bằng sự đầu tư thời gian hay những sự hy sinh, đánh đổi, khi yêu thương không còn, cũng đừng nên kéo dài sự đau khổ của bạn. Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, bạn nên biết 5 bài học dưới đây rồi quyết định thay đổi cuộc hôn nhân của mình hay chấm dứt.

1. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng dùng thời gian để đánh giá hôn nhân

Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó, không nên đối xử với cuộc hôn nhân của bạn như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

Hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được niềm vui của việc xây dựng gia đình, và giúp cả hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng, thoải mái với cuộc sống, không liên quan gì đến thời gian ngắn hay dài. Vì vậy, đừng lấy thời gian làm thước đo hạnh phúc cho hôn nhân.

2. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình

Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn thì tình yêu, sở thích, đam mê không còn quan trọng. Người ta thường hay nói đến trách nhiệm: trách nhiệm với bạn đời, trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với con cái,… Nhưng ít thấy ai nói, phải có trách nhiệm với bản thân.

Vì gia đình mà đánh đổi cả sở thích, đam mê, sống với nhau vì trách nhiệm mà không phải là tình yêu, thì đó chính là vô trách nhiệm với chính bạn. Mà bạn biết đấy, một khi chính bạn không có trách nhiệm với bản thân, thì mọi người cũng sẽ không coi trọng bạn.

Những hy sinh mà bạn nghĩ rằng thật lớn lao, người khác cũng không hiểu hết được. Mà bạn hy sinh càng nhiều, thì dần dần sự hy sinh lại thành chuyện đương nhiên. Đến lúc đó, bạn hy sinh thì cũng chẳng ai ghi nhận, mà không làm được như trước thậm chí còn bị trách móc, phàn nàn. Để một có một cuộc hôn nhân lâu bền hạnh phúc, ai cũng phải có sự hy sinh, nhưng đừng vì hôn nhân mà đánh mất chính mình, nếu không sẽ có một ngày bạn hối tiếc.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

 3. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng nghĩ rằng mọi người nợ bạn

Bài học này không có nghĩa rằng phủ định hết những đóng góp của bạn cho gia đình. Hôn nhân là tự nguyện, nên mọi việc bạn hay bạn đời của bạn cống hiến cho gia đình cũng đều là tự nguyện. Vì thế, chẳng ai nợ ai điều gì. Hãy cống hiến vô tư, không đòi hỏi báo đáp, thì mọi người sẽ tôn trọng và ghi nhận những hy sinh của bạn.

Còn nếu bạn đóng góp cho gia đình mình nhưng cứ cho rằng mọi người mắc nợ bạn, mọi người phải có trách nhiệm đền đáp bạn thì những hy sinh của bạn sẽ bị giảm giá trị rất nhiều, và không chỉ bạn mà các thành viên khác trong gia đình cũng cảm thấy mệt mỏi vì điều đó.

4. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng lấp liếm những trục trặc nhỏ vì muốn duy trì hòa bình

Đây là một bài học quan trọng cho rất nhiều cặp vợ chồng. Nhiều người vì muốn duy trì hòa khí trong gia đình, nên lựa chọn cách bỏ qua, lờ đi những trục trặc nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Bởi vì bạn lờ nó đi, không có nghĩa là nó không còn tồn tại.

Những vấn đề đó vẫn ở đó, có thể lặp lại bất cứ lúc nào, và càng nhiều chuyện tích tụ lại, đến khi bùng nổ sẽ tạo ra hậu quả không thể cứu vãn. Tranh luận đôi khi không phải là xấu, tranh luận giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề, để nó không còn là cái gai nhức nhối trong cuộc sống hôn nhân của bạn.

 5. Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc – Đừng lo sợ bạn sẽ không còn cơ hội hạnh phúc

Có không ít người lựa chọn âm thầm chịu đựng một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, hơn là phải đối diện với sự cô đơn. Những người lựa chọn cách làm này, không chỉ vì trách nhiệm, mà còn vì họ không tin tưởng vào bản thân, không tin rằng bản thân có thể tìm kiếm được hạnh phúc mới.

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Sự thật là, nếu bạn ly hôn, bạn có thể trải qua những giai đoạn tức giận, cay đắng, hay tổn thương về sự kết thúc của cuộc hôn nhân mà bạn đã dành nhiều tâm huyết, nhưng nó sẽ giống như việc một con tằm chịu đựng đau đớn để lột xác.

Đôi khi, phải chấp nhận đau đớn để có một sống tốt đẹp hơn, còn nếu cứ lo được lo mất, bạn sẽ mãi như con sâu không thể thành bướm, sống cuộc đời quanh quẩn và gặm nhấm chiếc lá úa tàn.

Các tìm kiếm liên quan đến Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

dấu hiệu vợ chồng không hạnh phúc

có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc

dấu hiệu hôn nhân không hạnh phúc

thế nào là một cuộc hôn nhân hạnh phúc

khi cuộc sống không hạnh phúc

vợ chồng sống không có tình cảm

vợ chồng không có tiếng nói chung

hôn nhân không hạnh phúc truyện

Related Articles

Back to top button