Hành trình chữa ung thư

Hành trình chữa bệnh ung thư – Phần 3: Từ bỏ hóa trị và xạ trị

Hành trình chữa bệnh ung thư

Tháng 12/2016, bác sĩ đưa ra phác đồ là tôi cần trải qua 6 lần hoá trị, sau đó 35 lần xạ trị.

Còn nước còn tác, tôi chấp nhận hoá trị và biết thế nào là địa ngục thật sự. 1 đợt hoá trị sẽ kéo dài 5 ngày, mỗi đợt cách nhau 14 ngày.

Mỗi lần 5 ngày đó, đối với mình là 1 lần ác mộng càng ngày càng nặng nề.

Một đêm nào đó trong những đêm ác mộng ấy, mình lên cơn co cứng – Hội chứng ngoại tháp – Tác dụng phụ của thuốc chống nôn, đau không thể nói nổi, bác sĩ đẩy trên xe cấp cứu đi chụp MRI, ngó quanh không thấy ba đâu. Ba lại đi trốn chỗ nào đó lau nước mắt – ba yếu đuối thấy mồ.

Từ bỏ hóa trị và xạ trị ung thư

Một ngày bác sĩ bảo cạo đầu dần đi chứ tóc bắt đầu rụng rồi. Thế là tôi được mẹ của bạn cạnh giường cạo đầu cho, ba lại không dám nhìn. Tôi nhìn vô gương thấy đầu bóng láng, vừa thấy hài, vừa thấy đau đau chỗ nào đó, tóc dài nay còn đâu, tiếc lắm chớ.

Từ bỏ hóa trị và xạ trị

Một ngày ăn tết xong ra nhập viện vô thuốc đợt 3. Tôi hí hửng: ba ơi, hình như mai mới vô thuốc á, trưa nay mình ăn gì ngon ngon nha, chớ vô thuốc là con không ăn được gì. Chuẩn bị đi, thì có thông báo là tôi cần vào phòng để vô thuốc trong ngày hôm nay. Tôi lại mếu với ba, thật lòng tôi hiếm khi khóc với ba thế này, kia mà tôi sợ mùi cồn, mùi hoá chất, sợ cái kim đâm vô tay không biết bao nhiêu lần.

Tháng 3/2016 – Hết 3 đợt hoá trị, khối u ở chân không có dấu hiệu đáp ứng thuốc, vẫn to lên nhanh, nóng, sờ rõ bằng tay, bắt đầu đau. Đi siêu âm lại, bác sĩ nói ĐÃ XÂM LẤN XƯƠNG ĐÙI, cần phải đoạn chi.

Tôi đọc thêm tài liệu, hoá xạ trị gây tác dụng có hại cho toàn cơ thể, gây ung thư thứ phát sau này, chưa chắc tôi chết do khối u, mà có thể chết do hoá xạ nữa. Thêm cái kết quả siêu âm ở trên là quá đủ rồi. Tôi nói với ba, lần này không khóc lóc nữa.

Ba, cho con được ở nhà nghe, con không đi bệnh viện nữa, không hoá tiếp nữa, không xạ luôn. Lần này con muốn TỰ MÌNH CỨU LẤY MÌNH.

Và thế là cánh cửa dẫn đến cuộc sống mới đầy màu sắc của tôi mở ra…

P/S: Dạo này nhiều bạn bè hỏi mình về bệnh tình, nên mình quyết định lập cái album này, biết đâu sau này thành sách mất thôi ^^

Trích từ Chia sẻ quá trình tự chữa bệnh ung thư của Thu Hân Lê

Related Articles

Back to top button