Hành trình chữa ung thư

Hành trình chữa bệnh ung thư – Phần 7: Máy ép chậm là trợ thủ thải độc đắc lực

Vai trò của Magnesium (Mg)

Magnesium ( Mg – Ma giê ) là khoáng chất quan trọng nhất cho sự sống. Có Mg cơ thể mới hấp thu được Canxi, vitamin D… Thiếu Mg sẽ dẫn đến vô số bệnh tật, trong đó có trầm cảm, viêm nhiễm, rối loạn hormon, ung thư…

Hầu hết mọi người đều thiếu Mg, và cần bổ sung để duy trì cơ thể khoẻ mạnh.

Đó là điều mình đọc được trong các bài báo tiếng Việt, trên các website của những người mắc bệnh ung thư đã vượt qua được cửa tử. Những người thành công ấy đều nhấn mạnh vai trò quan trọng của Mg, và họ đều bổ sung Mg qua chế độ ăn – giàu thực vật – rau xanh.

Điều này được lí giải vì Mg là thành phần chính của diệp lục – chính là diệp lục tố, làm cho lá cây có màu xanh. Và muốn bổ sung Mg, thì cần ăn nhiều rau xanh, với lượng trung bình 1 KG RAU/ NGÀY.

Làm sao mà ăn được 1 kg rau/ngày. Cách đơn giản là nhờ MÁY ÉP CHẬM, ép rau thành nước, lấy diệp lục, dinh dưỡng trong rau ra thành nước và việc của mình là uống ly nước ấy – có diệp lục, enzymes, vitamin, khoáng chất thấm vào mạch máu, vào thành ruột 1 cách nhanh chóng. Năng lượng để tiêu hoá 1 kg rau nếu ăn cách thông thường so với việc uống nước ép rau, sẽ được bảo tồn, để dành để hỗ trợ các cơ quan làm việc, đào thải độc tố và duy trì sự sống.

Hành trình chữa bệnh ung thư - máy ép rau củ

Vai trò của máy ép rau củ quả

Mình đã dùng 3 chiếc máy ép chậm, và xin chia sẻ lại tí kinh nghiệm cá nhân, hi vọng giúp ích được cho bạn bè có thể chọn lựa được chiếc máy ép vừa ý.

– Chiếc đầu tiên mình mua là Iruka – 52, 1 máy hiệu Nhật Bản, giá hơn 3 triệu. Dùng khá ổn. Đến 1 ngày, đang ép thì nghe cái CẠCH CẠCH CẠCH. Thôi xong, lỡ tay bỏ sót hột táo vào, và lưới lọc bị rách.

Lúc đó mình đang giai đoạn nhịn ăn, chỉ uống nước ép. Post bài lên fb tìm bạn bè ở gần xem có thể mượn máy ép của ai dùng đỡ không, mà không có ai có cả. Tìm mua linh kiện để thay cũng không có, vì dòng này rất hiếm.

Ba mình lấy dây kẽm buộc lưới lọc lại, xài đỡ, cũng tạm ổn, và nó kêu rẹt rẹt rẹt hoài, làm cả nhà đều run, lỡ mà dây kẽm đứt thì… Eo ơi.

– Quyết định mua máy ép mới. Hồi đó mình mê cái máy Norwalk giá đâu tầm gần 100 triệu ấy, ép vi vu, được cho nhiều người mà không lo nóng máy, nước ép rau cực ngon. Mà không có tiền hihi, thôi thì dòng xịn xịn đang làm mưa gió ở Việt Nam? Có Hurom và Kurving, mà giá cũng 7 triệu trở lên.

Vét ví mới được 4 triệu, thôi thì dùng máy Joyoung, hàng nội địa xách tay của Chị Na, nghe review cũng ổn.

Và máy về, sức khoẻ mình đi xuống. Ép rau rất nhiều, mà nước ép loãng. Máy ép 1 tí đã nóng, vật liệu không an toàn. Và 3 tháng dùng máy đó, mình hay chóng mặt, không đủ năng lượng, bệnh tình tiến triển xấu đi.

– Mình nhận ra vấn đề là mình cần 1 chiếc máy tốt để hỗ trợ chữa bệnh. Đợt đó được bạn bè ủng hộ, có kinh phí rồi, mình đặt mua ngay 1 chiếc Hurom giá gần 8 triệu. Lúc đó mình cũng không đắn đo gì nhiều Hurom hay Kurving, dòng nào …chiếc nào có sẵn mình lấy luôn, vì mình biết mình đang cần gấp.

Máy Hurom về. Nước ép ngon lành, lượng rau cần ép giảm đi gần 1 nửa, mà chất lượng nước ép vẫn đảm bảo.

2 ngày sau khi dùng máy ép mới, mình hết chóng mặt, người khoẻ ra, và mọi thứ dần dần đi vào hướng kiểm soát được cho đến thời điểm này.

Bài học kinh nghiệm máy ép rau củ quả

– Máy nào cũng vậy, biết cách sử dụng máy cẩn thận thì mới bền.

– Chọn máy phù hợp với túi tiền + vật liệu an toàn + có thể thay linh kiện dễ dàng.

– Chọn máy tùy theo nhu cầu sử dụng, nếu dùng nhiều nước ép để thanh lọc, và xem nước ép là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính, thì nên đầu tư máy tốt.

Khoe máy ép của mình, 1 bên là rau ép thành bã khá khô, 1 bên là nước ép màu xanh lá, không lẫn tí xác nào.

Và chiếc lá trên tay mình là lá bồ công anh, siêu đắng. Mình đã từng thử ép lá bồ công anh bằng máy ép nhanh hiệu Phillip có chức năng ép rau củ, cũng ra ly nước màu xanh, bã khô. Nhưng ly nước rau chỉ nghe đắng rất nhẹ. Còn ép bằng máy ép chậm, đắng khỏi nói luôn í ^^

P/S: thời điểm mình mua máy đã cách đây khá lâu, hiện giờ thì các dòng máy đa dạng, giá rẻ và có thể mua từ amazon.com về dễ dàng.
Bạn bè có thể tham khảo thêm các dòng máy ép chậm ở đây:

Trích từ Chia sẻ quá trình tự chữa bệnh ung thư của Thu Hân Lê

Related Articles

Back to top button