Hành trình chữa ung thư

Hành trình chữa bệnh ung thư – Phần 8: Kiêng 100% tinh bột + đạm động vật + tivi

Từ ngày làm quen với nước ép và nhận ra hiệu quả thải độc của nước ép rau. Mình bắt đầu tin tưởng vào phương pháp chữa lành tự nhiên của những người mà mình theo dõi. Tất nhiên là họ thì ở phương trời Tây, xa lơ xa lắc, nhưng những bài báo, website, video hướng dẫn lại rất phổ biến và dễ học theo. Cả người bệnh ung thư đã khỏi hàng chục năm, hay những người mắc các bệnh mãn tính như hen suyễn, viêm da cơ địa, bệnh tự miễn, tim mach… Tất cả họ đều có một cuộc sống khoẻ mạnh, hạnh phúc với chế độ ăn giàu rau củ quả dạng tươi sống, và không ăn tinh bột hay đạm động vật.

Bắt tay vào kiêng 100% tinh bột + đạm động vật

Lúc đầu mình kiêng 100% tinh bột trước. Cũng hơi run, nhưng đọc tài liệu và trải nghiệm thấy đúng: rằng lượng carbohydrate mà cơ thể cần thật ra rất ít, do đó tiêu thụ 1 lượng lớn rau củ quả tươi có thể đảm bảo được. Hơn nữa cơ thể còn có thể sử dụng chất béo, chất đạm tạo thành năng lượng. Nên yên tâm kiêng 100% tinh bột.

Có 1 điều mắc cười ở đây, là tinh bột gây nghiện – gấp 8 lần cafein. Thử tưởng tượng một người có thói quen uống cf đều đặn hằng ngày, 1 ngày không có cf sẽ bồn chồn, lo lắng, kích thích thế nào… Thì việc cắt tinh bột sẽ gây ra cảm giác gấp 8 lần như vậy.
Vậy nên kiêng 100% tinh bột, được hay không là nhờ ý chí, và lòng tin. Bụng mà sôi ọt ọt, cảm giác khó chịu quá đi … thì kệ nó, chỉ là cảm giác thôi mà. Ban đầu mình chưa quen, mỗi lần đói thường hay cáu^^ thế là vào phòng đóng cửa ngồi thiền 1, hoặc uống ly nước lọc, tốt nhất là nước ép rau. Mọi thứ dịu đi, rồi mình lại đọc sách, tập thể dục nhẹ nhẹ. Sau 1 thời gian là ổn.

Hành trình chữa bệnh ung thư - đọc sách

Tiếp đến là chuyện kiêng 100% đạm động vật. Ba má mình lúc đó vẫn còn chưa tin lắm, mình cũng chưa tin. Không ăn đạm động vật, lại còn không ăn đậu nành, ăn mỗi rau củ quả thì lấy đạm ở đâu. Rồi cũng hiểu ra vấn đề, lượng đạm cần thiết cho cơ thể là 0,8g protein/kg cân nặng. Mình gần 40kg, thì là hơn 30g. 30g thì trong rau củ quả, tảo, hạt có đủ mà…. Hơn nữa, chế độ ăn nhiều đạm, nhất là đạm động vật, gây nặng gánh cho gan, khiến khả năng đào thải độc tố của gan kém đi – những người bệnh, nhiều độc tố thì càng cần phải làm nhẹ, bảo vệ và giúp gan hồi phục.

Do đó, mình kiêng 100% đạm động vật.

Những ngày đầu kiêng 100% tinh bột mà chưa kiêng đạm động vật, tâm trạng mình không được tốt lắm, hay giận, khóc, thiền cũng khó tĩnh tâm. Rồi ngày mình ra quyết định nghỉ ăn đạm động vật luôn, thì tâm trạng mình dịu đi, thiền tốt hơn hẳn, và càng về sau, càng quen với chế độ ăn raw vegan, mình biết yêu quý cơ thể, và cho chọn lựa mình cũng sez chọn raw vegan, chọn không ăn tinh bột và đạm động vật nữa.

P/S: Còn chuyện kiêng 100% tivi. Mình lấy ví dụ bản thân thôi nha. Trong cuốn sách của cái ông viết ra mấy phương pháp mình đang áp dụng này, có nói đến lợi ích của tia cực tím, và khuyên mình nên phơi nắng nhiều, lại còn nắng to, nắng sau 8h, và nói rằng kem chống nắng gây ung thư da… Tivi thì lại khuyên nên dùng kem chống nắng, hạn chế phơi nắng. Rõ ràng là ông này cứu mình, tivi lại không. Tivi còn hay chiếu mấy bộ phim bi lụy, khóc than làm nhụt chí anh hùng dễ sợ. Vậy nên mình chọn đọc sách và nghỉ chơi với tivi hihihi

Link mua sách, sách này là cuốn sách ai cũng nên có, bày cách ăn uống, sinh hoạt cực kỳ hay và thực tế https://tiki.vn/ung-thu-su-that-hu-cau-gian-lan-va-nhung-phuong-phap-chua-lanh-khong-doc-hai-p2796917.html?src=search

Trích từ Chia sẻ quá trình tự chữa bệnh ung thư của Thu Hân Lê

Related Articles

Back to top button