Sống vui vẻ

Hãy Cười Lên Nào ❘ Bạn Sẽ Thấy Được Những Điều Kỳ Diệu

Hãy cười lên nào ! Một nụ cười chân thành có thể mang đến niềm vui, xua đi nỗi buồn, kéo mọi người xích lại gần nhau hơn, và nó cũng mang lại cho bạn rất nhiều những lợi ích về sức khỏe.

Khi chúng ta vui vẻ và cười đùa, cơ thể sản sinh ra một loại hóa chất tên là endorphin, có tác dụng giảm đau và stress. Đó là lý do tại sao những người vui vẻ thường ít bị căng thẳng và cũng khỏe mạnh hơn.

 1. Hãy cười lên nào – Thật tuyệt vời rằng, nụ cười có thể lan truyền

Khi bạn thấy một ai đó đang mỉm cười, điều này sẽ kích hoạt các khu vực của bộ não điều khiển các chuyển động trên khuôn mặt của bạn, dẫn đến một nụ cười. Ngay cả trong những tình huống xấu, nếu bạn mỉm cười, những người xung quanh bạn cũng có thể được sưởi ấm, và những nụ cười có thể xuất hiện trên môi họ.

Hãy cười lên nào

 2. Hãy cười lên nào – Cười làm giảm căng thẳng và lo lắng

Không dễ để có thể cười trong những lúc căng thẳng, nhưng các nghiên cứu đã cho thấy rằng điều đó rất tốt cho bạn. Trong một tình huống căng thẳng, những người tham gia nghiên cứu đang mỉm cười có nhịp tim thấp hơn so với những người còn lại.

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, chỉ cần cố gắng mỉm cười để trấn an mình xuống nhé.

Hãy cười lên nào

 3. Hãy cười lên nào – Mỉm cười sẽ làm cho bạn thoải mái hơn

Khi bạn thấy xấu hổ hay gượng gạo làm một việc gì đó, hãy cười lên nhé, mọi chuyện sẽ tốt hơn.

Mọi người thường thích gắn liền với những gì quen thuộc, nhưng mỉm cười khiến bạn không còn lệ thuộc vào điều đó nữa. Một nghiên cứu tìm thấy rằng nụ cười có thể làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong các tình huống mà đáng lẽ ra bạn sẽ thấy khó xử.

Hãy cười lên nào

 4. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ có vẻ đáng tin hơn

Nếu bạn muốn có được niểm tin, chỉ cần mỉm cười nhiều hơn. Liệu có điều gì dễ dàng hơn thế?

Nhiều người không dễ dàng để tin tưởng ai đó, nhưng một nụ cười lại có thể làm thay đổi. Những người tham gia nghiên cứu thuộc trong Đại học Pittsburgh đánh giá rằng những người đang cười có vẻ đáng tin cậy hơn.

Hãy cười lên nào

 5. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ là một nhà lãnh đạo tốt hơn

Nếu bạn đang hay muốn có được vai trò lãnh đạo, mỉm cười có thể là chìa khóa để thành công của bạn. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Montpellier phát hiện ra rằng cười là kỹ thuật lãnh đạo còn hiệu quả hơn so với có trách nhiệm quản lý tuyệt vời.

Hãy cười lên nào

 6. Hãy cười lên nào – Bạn sẽ hấp dẫn hơn khi cười

Một nụ cười khiến mọi người nhận thấy rằng bạn thật duyên dáng, dễ gần, và dễ đồng cảm. Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học xã hội của châu Âu thấy rằng bạn thực sự hấp dẫn hơn khi cho đi những nụ cười.

Hãy cười lên nào

 7. Hãy cười lên nào – Cười tốt hơn cho tim mạch của bạn

Mỉm cười làm tim đập chậm lại và làm thư giãn cơ thể. Điều này giúp tim làm việc nhẹ nhàng mà không quá sức. Những người thường xuyên cười ít có khả năng mắc phải bệnh tim. Mỉm cười cũng tạm thời làm giảm huyết áp.

Hãy cười lên nào

 8. Hãy cười lên nào – Tăng năng suất làm việc

Người ta đã chỉ ra rằng, cười làm tăng năng suất công việc, nó giống như tiếng còi báo hiệu về của tinh thần. Điều này cũng giải thích tại sao những hình ảnh ngớ ngẩn và dễ thương thực sự có thể giúp nhiều người phấn khởi làm việc hơn sau một vài giây phút cười thoải mái.

Hãy cười lên nào

 9. Hãy cười lên nào – Giảm đau

Khi cười, endorphins được giải phóng, khiến tâm trạng của bạn tốt hơn, đồng thời khiến bạn giảm đau, cũng như làm tăng khả năng chịu đựng của bạn.

Hãy cười lên nào

 10. Hãy cười lên nào – Giúp bạn thành công hơn

Một nụ cười có thể giúp bạn xuất hiện tự tin hơn vào ngày đi làm. Những người hay cười có nhiều có xu hướng giàu có hơn. Bạn cũng dễ nhận được các ý tưởng kinh doanh và nhiều lời khuyên hơn.

Hãy cười lên nào

 11. Hãy cười lên nào – Nhìn trẻ hơn

Hãy cười thật nhiều, bạn sẽ không chỉ rạng rỡ hơn, nụ cười còn làm giảm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, cười khiến bạn trông trẻ hơn so với trung bình khoảng 3 tuổi.

Hãy cười lên nào

 12. Hãy cười lên nào – Tuổi thọ

Một tràng cười to rất tốt cho phổi, hệ thống miễn dịch và thậm chí có thể đốt cháy calo. Việc giảm stress cũng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm huyết áp, làm bạn cảm thấy bình tĩnh hơn và do đó, giúp bạn sống lâu hơn.

Hãy cười lên nào

23 câu nói hay về nụ cười ❘ Hãy cười lên nào

‘Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày nó cũng cau mày, bạn mỉm cười… nó sẽ mỉm cười với bạn’.

– Mỗi lần bạn mỉm cười với một người, thì đó là một hành động của tình yêu, một món quà cho người đó và là một điều tốt đẹp – Mother Teresa
– Tôi đã mỉm cười ngày hôm qua. Tôi đang mỉm cười ngày hôm nay và khi ngày mai đến, tôi sẽ mỉm cười. Vì đơn giản, cuộc sống quá ngắn để ta khóc về mọi thứ – Santosh Kalwar
– Bạn sẽ tìm thấy giá trị đích thực của cuộc sống, nếu như bạn nở một nụ cười – Charles Chaplin
– Cuộc sống như một tấm gương, bạn cau mày thì nó cũng cau mày lại với bạn, hãy mỉm cười… nó cũng sẽ mỉm cười với bạn – Herbert Samuels
– Nụ cười luôn thường trực trên môi tôi, nó sẽ không bao giờ chết. Tôi đang đứng đây với nó để chờ đợi bạn, cho đến khi bạn ở bên tôi – Freida Martinez
– Bạn sẽ không bao giờ thấy nuối tiếc với những điều ý nghĩa đã làm bạn mỉm cười – Bei Maejor
– Hãy lấy nụ cười của chúng ta để thay đổi thế giới, nhưng đừng để thế giới thay đổi nụ cười của chúng ta.
– Một nụ cười có thể làm bừng sáng một ngày đen tối nhất.
– Mỗi người trong chúng ta đều có một vết thương lòng, một số người giấu trong đôi mắt, một số khác lại giấu nó trong nụ cười – Nylle
– Một nụ cười là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn.
– Nếu bạn chỉ có duy nhất một nụ cười hãy dành nụ cười đó cho những người bạn yêu thương – Maya Angelou
– Cô ấy cười không có nghĩa là cô ấy hạnh phúc. Cô ấy cười vì  cô ấy đang tràn ngập hy vọng, niềm tin và sự mạnh mẽ.
– Hãy để chúng ta gặp nhau với nụ cười rạng rỡ trên môi, nụ cười là sự khởi đầu của tình yêu – Mother Teresa
– Hãy bắt đầu một ngày mới với  nụ cười, ít ra nó cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp
– Nụ cười là chiếc chìa khóa duy nhất  mở được trái tim của người khác.
– Phương thuốc tốt nhất trên thế giới này mà không có các tác dụng phụ khác đó là nụ cười. Tôi mong rằng thứ thuốc hữu hiệu ấy luôn luôn có trong bạn.
Hãy cười lên nào
– Đôi khi bạn phải luôn phải mỉm cười, hãy nghĩ rằng: mọi thứ rồi sẽ ổn, gạt đi nước mắt và hãy tiếp tục bước đi.
– Mỉm cười và hãy cho mọi người thấy rằng bạn đã trở thành một người mạnh mẽ hơn bạn của ngày hôm qua.
– Hãy luôn hạnh phúc bởi bạn sẽ không bao giờ biết rằng có những người đã yêu nụ cười của bạn mất rồi!
– Đôi khi nụ cười được bắt nguồn từ những niềm vui, nhưng có lúc niềm vui có được là nhờ nụ cười – Thích Nhất Hạnh
– Hãy đếm tuổi của bạn bằng số bạn bè chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời bạn bằng nụ cười chứ không phải bằng nước mắt – John Lennon
– Hãy cười, thậm chí dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào.
– Để thật sự cười, anh phải có thể lấy nỗi đau của mình ra và “chơi” với nó! – Charlie Chaplin.

Hãy cười lên nào một cách thường xuyên hơn

Nụ cười đem lại nhiều lợi ích – nó khiến bạn trông thân thiện và dễ gần, hấp dẫn hơn, hạnh phúc hơn và ít căng thẳng hơn. Tuy nhiên, dù nụ cười có thể đến với nhiều người một cách khá tự nhiên, một vài người khác lại tỏ vẻ nghiêm trọng hoặc cảm thấy lúng túng khi phải mỉm cười. Nếu bạn là một trong số họ và bạn muốn tìm hiểu cách để có thể mỉm cười nhiều hơn, bài viết này là dành cho bạn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài lời khuyên và thủ thuật hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng tự tin khoe hàm răng trắng sáng như ngọc trai của mình!

 1. Luyện tập trước gương.

Nếu bạn thật sự muốn thành thạo một việc gì đó, bạn cần phải luyện tập, đúng không? Mỉm cười cũng không phải là ngoại lệ. Nếu bạn không phải là tuýp người có thể thường xuyên mỉm cười một cách tự nhiên, bạn cần phải làm quen với cảm giác mỉm cười và học cách tái tạo lại cảm giác đó tự nhiên hơn. Luyện tập bằng cách mỉm cười khi bạn ở một mình, trong nhà tắm, trên giường ngủ, trong xe. Bằng cách này, bạn sẽ ít cảm thấy ngượng ngùng hơn.

Hãy cười lên nào

Vào mỗi buổi sáng, hãy nhìn vào gương và mỉm cười với chính mình. Tập trung vào việc biến nụ cười trở nên tự nhiên hơn bằng cách sử dụng đôi mắt. Một đường cong nhẹ trên môi sẽ không thể khiến người khác bị thuyết phục.

Tìm kiếm kiểu cười mà bạn thích và cố gắng ghi nhớ cảm giác của gương mặt khi bạn thể hiện nụ cười đó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tái tạo nụ cười đó trong các tình huống hằng ngày.

 2. Suy nghĩ về kỷ niệm hạnh phúc hoặc về một người nào đó mà bạn yêu mến.

Cảm giác hạnh phúc sẽ khiến bạn mỉm cười, vì vậy, tại sao bạn lại không tận dụng điều đó? Nếu bạn đang gặp phải tình huống mà bạn biết rằng bạn cần phải nở một nụ cười và bạn muốn nụ cười của bạn trông tự nhiên, hãy dành một vài phút để nhớ về kỷ niệm hạnh phúc hoặc về gương mặt của người mà bạn yêu.Những hình ảnh tinh thần tích cực này sẽ giúp cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn cười một cách tự nhiên hơn. Tóm lại: hãy suy nghĩ về những điều hạnh phúc!

3. Quan sát những người hay cười. 

Bất kỳ ai cũng đều đã từng gặp gỡ ít nhất một người mà đối với họ, mỉm cười là một điều gì đó dễ dàng nhất và tự nhiên nhất trên trần đời. Người mà có thể bật cười bất kỳ lúc nào, với bất kỳ ai và tại mọi thời điểm. Người này cũng có thể được mọi người yêu mến, và được biết đến như một người dễ gần và đáng tin cậy. Đây là những tính cách đem lại một nụ cười tuyệt vời. Hãy dành thời gian tiếp xúc với người đó một cách trực tiếp và trong bối cảnh xã hội, và quan sát họ khi họ mỉm cười.

Ghi nhận trong tâm trí về mức độ thường xuyên mà họ mỉm cười, kèm theo những điều khiến họ cười. Họ có mỉm cười khi bạn nói đùa? Hay là họ mỉm cười ngay cả khi bạn không chọc cười họ? Họ mỉm cười chỉ vì họ muốn tỏ thái độ lịch sự, hay là do họ thật sự cảm thấy vui vẻ?

Bây giờ thì bạn đã có cơ hội tìm hiểu cách dẫn dắt cuộc trò chuyện thông thường của người hay cười, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về việc áp dụng hành động tương tự và kết hợp thêm nhiều nụ cười hơn vào sự tương tác hằng ngày của bạn.

4. Tìm kiếm sự trợ giúp của người khác. 

Trong tình huống như thế này, một người bạn sẵn sàng giúp đỡ bạn đạt được mục tiêu cười nhiều hơn sẽ giúp ích được khá nhiều cho bạn. Người đó có thể là người yêu của bạn, người bạn thân hoặc đồng nghiệp của bạn – là ai không quan trọng miễn là người đó là người mà bạn có thể tin tưởng và có khiếu hài hước. Tất cả những điều họ cần làm là đem đến cho bạn một cú huých nhẹ trong các tình huống mà bạn quên mỉm cười. Cú huých này sẽ là động lực thúc đẩy bạn khoe ra nụ cười trắng sáng của mình.

Bạn cũng có thể thiết lập những tín hiệu nhỏ, chẳng hạn như một cái nháy mắt hoặc một cử chỉ bằng tay tinh tế để có thể giao tiếp với nhau từ xa trong một căn phòng đông đúc.

Những người không thích cười thường cảm thấy khó chịu khi một ai đó bảo với họ phải “cười lên!” hoặc “tươi tỉnh lên”. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu một người bạn của bạn giúp bạn trong việc nhắc nhở bạn mỉm cười, bạn cần phải nhớ rằng bạn không nên tỏ thái độ tức giận với họ khi họ chỉ đang cố gắng thực hiện nhiệm vụ của mình. Hãy nhớ rằng – chính bạn là người đã yêu cầu điều này!

5. Lựa chọn tác nhân kích thích nụ cười. 

Cũng gần như tương tự với “người bạn đem lại nụ cười” trong bước trên, tác nhân kích thích nụ cười là một điều gì đó giúp nhắc nhở bạn phải mỉm cười mỗi khi bạn trông thấy hoặc nghe thấy nó. Tác nhân này có thể là một câu nói hoặc một từ ngữ cụ thể nào đó, chẳng hạn như “làm ơn” hoặc “cảm ơn”, nó cũng có thể là một mẩu giấy ghi chú được dán trên màn hình máy vi tính của bạn, hoặc nó cũng có thể là tiếng chuông điện thoại hoặc tiếng cười của người khác.

Một khi bạn đã lựa chọn tác nhân kích thích cho mình, bạn cần phải nỗ lực mỉm cười mỗi khi bạn bắt gặp tác nhân này. Hành động này có thể sẽ khiến bạn trông khá ngớ ngẩn, nhưng nó sẽ giúp bạn hình thành thói quen mỉm cười khi cần thiết và cách này sẽ giúp ích được cho bạn trong các tình huống xã hội và kinh doanh.

Một ý tưởng dễ thương khác đó là vẽ một hình mặt cười nhỏ tại vị trí mà bạn thường dễ dàng trông thấy, chẳng hạn như trên mặt bàn tay. Hãy thực hiện phương pháp này mỗi ngày và hãy nhớ mỉm cười mỗi khi bạn nhìn nó, bất kể bạn đang ở đâu hoặc đang ở cùng ai.

6. Mỉm cười với người lạ. 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe rằng nụ cười có sức mạnh lây lan. Có nghĩa là khi bạn mỉm cười với một người nào đó, họ sẽ không thể không đáp lại nụ cười của bạn. Hãy thử nghiệm lý thuyết đó và nỗ lực để mỉm cười với người lạ mặt ít nhất một lần mỗi ngày – cho dù đó có là một người nào đó trên phố, trong công ty hoặc trong trường học hoặc người ở phía sau bạn khi chờ đợi tín hiệu đèn giao thông. Hãy tưởng tượng về việc một cử chỉ thân thiện có thể giúp hình thành một chuỗi phản ứng khiến nụ cười của bạn lây lan khắp mọi nơi. Cảm giác khá thú vị phải không?

Trong thực tế, nhiều người sẽ nghĩ rằng bạn kỳ lạ và một vài người sẽ không đáp lại nụ cười của bạn, nhưng không nên để việc này ảnh hưởng đến bạn! Hãy nghĩ về nụ cười của bạn như một việc tốt hoặc như một hành động của lòng tốt, hành động mà có thể giúp đem lại một ngày tươi sáng hơn cho một người nào đó.

Nhưng nếu người đó mỉm cười lại với bạn (và hầu hết mọi người sẽ hành động như vậy) bạn sẽ có thể chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này với người đó, một kết nối thoáng qua với một con người nào đó sẽ khiến bạn cảm thấy tràn trề sức sống.

7. Viết nhật ký về nụ cười. 

Trong hai hoặc ba tuần, hãy dành một ít phút vào cuối ngày để viết mô tả ngắn gọn về những khoảng khắc khiến bạn cười và lý do của nụ cười đó. Theo thời gian, bạn có thể nhận thức được khuôn mẫu và sự tương tác cũng như các sự kiện đem lại nụ cười chân thật trên khuôn mặt bạn.

Có thể bạn đã nhìn thấy một chú sóc dễ thương nhảy trên các cành cây. Hoặc bạn đã dành thời gian để gọi điện thoại cho người bạn cũ. Một khi bạn nhận thức được những điều khiến bạn mỉm cười, bạn có thể nỗ lực tìm kiếm những điều đó trong cuộc sống hằng ngày.

Một lý do tuyệt vời khác của việc viết nhật ký về nụ cười là bạn có thể đọc lại nó khi bạn cảm thấy buồn và nhắc nhở bản thân về khoảnh khắc đem lại cảm giác hạnh phúc thật sự. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn và luôn mỉm cười!

8. Luyện tập cơ mặt. 

Thả lỏng cơ mặt bằng cách thực hiện các bài tập liên quan đến việc co giãn và thư giãn cơ để giúp bạn có thể sở hữu nụ cười tự nhiên hơn và khiến nụ cười của bạn bớt trở nên gượng gạo hơn. Một bài tập giúp luyện tập các cơ liên quan đến việc hình thành nụ cười như sau:

Dùng một cây bút chì và đặt vào giữa môi. Mở miệng và để bút chì nằm giữa hai hàm răng của bạn, xa hết mức có thể. Cắn nhẹ bút chì để giữ nguyên vị trí của nó và giữ tư thế này trong 30 giây. Thực hiện một lần mỗi ngày.

9. Hãy giả vờ cho đến khi điều đó trở thành sự thật. 

Mỉm cười trong lần đầu tiên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy lạ lẫm – nó có thể sẽ không tự nhiên và giả tạo. Nhưng đừng bỏ cuộc. Người khác sẽ không nhận thấy sự khác biệt và bạn càng thực hiện thường xuyên bao nhiêu thì nụ cười sẽ càng trông tự nhiên hơn bấy nhiêu.

Mỉm cười là một thói quen, vì vậy, nếu bạn thực hiện nhiều lần, bạn sẽ có thể mỉm cười mà không cần phải suy nghĩ – và đây chính là mục tiêu mà bạn muốn đạt được.

Để nụ cười trở nên ít giả tạo hơn, hãy mỉm cười bằng cả mắt và miệng. Một nụ cười chân thật được đánh dấu bằng nhiều nếp gấp ở các cơ quanh mắt, và đây chính là điều mà bạn muốn thể hiện.

Các tìm kiếm liên quan đến Hãy cười lên nào

hãy cười lên nào diễn viên

hãy cười lên nào tập 7

hãy cười lên nào tập cuối

hãy cười lên nào tập 41

hãy cười lên nào tập 118

hãy cười lên nào park ji hoon

hãy cười lên nào lee hye yeong

hãy cười lên nào tập 58

Related Articles

Back to top button