Sống tốt hơn

Phương pháp giao tiếp bằng mắt hiệu quả

Và giao tiếp qua ánh mắt là một phần không thể thiếu để giúp bạn có một ấn tượng tốt nhất với người đối diện. Làm thế nào để giao tiếp qua ánh mắt một cách hiệu quả? Cùng mục Hãy Vui Sống làm theo hướng dẫn sau bạn nhé.

1. Giao tiếp bằng mắt: hãy nhìn thẳng vào người đối diện

Kỹ năng giao tiếp bằng mắt
Kỹ năng giao tiếp bằng mắt

Nhưng mà bạn cũng không nên nhìn chằm chằm mà thỉnh thoảng hãy nhìn xung quanh để người đối diện bạn không cảm thấy bị áp lực và khó chịu. Nhìn thẳng vào mắt đối phương khi nói chuyện sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn và khích lệ sự thẳng thắn, giúp đối phương mở lòng trò chuyện với bạn hơn.

Cũng có lúc bạn cảm thấy khó khăn khi nhìn vào mắt người khác, bạn có thể tập nhìn vào một bộ phận nào đó trên khuôn mặt của họ nhưng hãy thật khéo léo để họ không nhận ra rằng bạn đang không nhìn vào mắt họ nhé!

2. Giao tiếp bằng mắt: Không nên chớp mắt liên tục

Có thể do căng thẳng hoặc thói quen nhưng hành động chớp mắt liên tục của bạn sẽ khiến cho người đối diện nghĩ bạn đang nói dối và làm giảm hiệu quả của cuộc giao tiếp khi không tạo được sự tin tưởng lẫn nhau.

Kỹ năng giao tiếp bằng mắt
Kỹ năng giao tiếp bằng mắt

3. Giao tiếp bằng mắt: Không nên nhìn khắp nơi khi đang nói chuyện

Dù biết là không gian xung quanh mới mẻ và rất thu hút bạn, nhưng cần tránh nhìn quanh khắp nơi khi giao tiếp vì bạn sẽ làm cho người đối diện cảm giác thiếu tin cậy về con người của bạn. Khi trò chuyện với người khác cần dành sự tập trung của mình vào câu chuyện, đừng nhìn quanh nhìn quẩn bạn nhé!

4. Tránh ánh mắt nhìn vô hồn, lạnh lùng

Bạn cảm thấy như thế nào khi mình đang nói chuyện và người đối diện lại nhìn bạn với một ánh nhìn vô hồn và lạnh lùng.

Có thể nội dung câu chuyện có phần nhàm chán và không hấp dẫn, bạn hãy khéo léo để “rút lui” chứ đừng thể hiện ngay thái độ chán nản, thở dài và dùng ánh mắt vô hồn nhìn người đối diện. Điều đó khiến cho đối phương cảm thấy ngại ngùng và giảm chất lượng của cuộc giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp bằng mắt
Kỹ năng giao tiếp bằng mắt

5. Giao tiếp bằng mắt: Không nên nhìn vào khuyết điểm của người khác

Bất kể khi bạn nói chuyện với ai cũng không nên nhìn vào khuyết điểm trên người của họ. Dù có thể bạn chỉ vô ý nhưng sẽ đem đến những ý nghĩ tiêu cực trong đầu của đối phương. Họ sẽ hiểu lầm là bạn đang chế nhạo họ và một cuộc giao tiếp như vậy sẽ không đạt hiệu quả cao.

Tìm kiếm liên quan:

  • vai trò của giao tiếp bằng mắt
  • giao tiếp bằng mắt trong tình yêu
  • giao tiếp bằng mắt ở trẻ
  • ánh mắt trong giao tiếp phi ngôn ngữ
  • nói chuyện không nhìn vào mặt người đối diện
  • có nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện
  • cách điều khiển ánh mắt
  • giao tiếp bằng mắt với đàn ông

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button