Sống đẹpSống vui vẻ

Sống vui vẻ bằng cách làm người khác cười – phần 2

Có câu cửa miệng “Một tiếng cười là mười thang thuốc bổ”. Chính xác là vậy. Tiếng cười làm khoẻ ra, tinh thần sảng khoái, xoá bỏ ưu phiền và tạo sự gần gũi. Nên hãy luôn tươi cười và làm người khác cười bạn nhé.

Dưới đây là một số hành động để làm người khác và bạn dễ cười. Ta cùng thực hành để luôn có cuộc sống vui vẻ nhé.

Làm người khác cười bằng cách nhái theo ai đó

Nhái theo là khi bạn hành động giống như ai đó, là người bạn biết rõ hoặc người nổi tiếng và dễ nhận ra.

 • Ví dụ, nếu bạn thử nhái theo diễn viên Christopher Walken. Hãy tập trung bắt chước giọng điệu của anh ta. Vì anh ta nổi tiếng với giọng nói khô khan ấn tượng. Bắt chước giọng nói là cách tuyệt vời để tạo ra tiếng cười.
 • Tập nhái theo bằng cách xem video hoặc nghe bản ghi âm của Christopher Walken. Nói chuyện và đi lại để học hỏi giọng điệu, khẩu hình miệng, và ngôn ngữ cơ thể của anh ta. Diễn viễn nổi tiếng này có cách di chuyển cơ thể kỳ lạ và kiểu đứng ấn tượng.

Diễn trò hề để làm người khác cười

Trò hề là kiểu hài về cơ thể thường liên quan đến tình huống lố bịch, hành động công kích hoặc thậm chí mãnh liệt. Từ bộ phim Anh em nhà Marx cho đến Ba Chàng ngốc. Trò hề là cách biến chuyển hài kịch rẻ tiền trở thành đỉnh cao của nghệ thuật giải trí.

 • Bạn không cần bắt đầu với việc ném miếng bánh vào mặt mọi người hoặc trượt vỏ chuối. Một vài cách để bắt đầu làm trò nhẹ nhàng cho bạn. Có thể giả vờ ngã trên tấm thảm tại bữa tiệc. Hoặc làm như bạn đang rót nước vào chiếc bình thay vì cốc thủy tinh.
 • Nếu bạn muốn tránh làm tổn thương chính mình hoặc không muốn nỗ lực quá nhiều thì hãy xem một trong những video ví dụ về cách làm trò hề (giống như mọi người đã làm tổn thương chính họ trong tình huống hài hước) có sẵn trên mạng.

Nhại lại hoặc chế nhạo để làm người khác cười

Chế nhạo và nhại lại là loại “mỉa mai được hành động hóa”. Chúng được sử dụng để châm biếm một tình huống hiện thực lố bịch.

 • Ví dụ: Bạn có thể tạo ra phiên bản hát lại của một bài hát nổi tiếng, thay đổi tiêu đề và phần điệp khúc sao cho thật suồng sã và buồn cười. Chẳng hạn như “Như Bác sĩ Phẫu thuật” sẽ thay cho “Như Nàng Trinh nữ” hoặc “Như nhóm Nirvana” thay cho “Như Tâm hồn Trẻ thơ”.

Chơi khăm làm người khác cười

Chơi khăm, hoặc trò đùa tinh nghịch, là khi bạn chơi xỏ ai đó để tạo tiếng cười. Trò này hiệu quả tốt nhất là đối với bạn thân, vì chúng có thể kích thích sự trả đũa.

 • Trò chơi khăm cổ điển là dán giấy ghi chú hoặc quấn nhựa dẻo lên xe hơi. Trong khi người bạn vắng mặt hoặc bận việc gì đó, hãy bọc chiếc xe anh ta với chất nhựa dẻo hoặc dán giấy ghi chú lên đó. Trò này an toàn hơn, dễ dàng để làm sạch, và sẽ tạo ra tiếng cười từ đôi bên.
 • Vặn vòi nước ra và chèn viên thuốc nhuộm vào. Khi bạn vặn vòi nước lại, nước sẽ bắt đầu hoàn tan viên thuốc làm nước có màu. Thực ra, trò đùa này không thể gây ra nhiều lo sợ cho bạn và ít nguy hiểm hơn để thử nghiệm.

Tham khảo cách làm người khác cười bằng phương pháp Sử dụng ngôn từ ở bài viết trước.

Lời khuyên

 • Tránh lặp lại cùng một trò đùa quá nhiều lần vì như thế có thể gây ra sự phiền toái thay vì hài hước.
 • Thời điểm là quan trọng trong câu chuyện hài hước vì thế hãy chọn thời điểm thích hợp trong cuộc đối thoại để tạo trò cười và tốt nhất là khi mọi người đang chú ý đến bạn để mọi cố gắng làm trò của bạn không bị bỏ ngoài tai.
 • Hãy làm điều mà mọi người đang mong đợi.
 • Hãy dùng sự châm biếm một cách thích hợp vì mọi người có thể nghĩ bạn không phải đang đùa giỡn.
 • Hãy cù vào người họ! Nhớ rằng không phải tất cả mọi người đều dễ cười hoặc thích bị cù vào người. Nếu ai đó nói bạn dừng lại, hãy nghe theo và dừng lại.
 • Bạn có thể cù vào người họ. Tuy nhiên chú ý rằng, mặc dù họ cười nhưng không có nghĩa là họ thích điều đó.

Cảnh báo

 • Tránh đưa ai đó trong phòng ra làm trò để người khác cười họ. Điều này cho thấy bạn đang bắt nạt người khác nên không được khuyến khích.

 

Từ khoá liên quan: cách sống vui vẻ lạc quan, sống vui vẻ mỗi ngày

Related Articles

Back to top button