Sống vui vẻ

Bạn Đang Có Tam Trang Buon? 15 Điều Sau Sẽ Đánh Bay Tất Cả

Tam trang buon – Tam trang khong vui !!

Có khi nào sáng dậy bạn mệt mỏi, chán chường và không muốn đến công sở?

Cuộc sống bận rộn làm bạn cảm thấy quá mệt mỏi, nhìn danh sách việc phải làm đúng hạn khiến bạn bị áp lực, việc chạy đua với thời gian khiến tâm trạng không tốt.

Bạn cần làm gì để lấy lại cân bằng và tiếp tục với công việc đây? Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, khi tinh thần bạn không được ổn hãy làm những việc dễ chịu này nhé!

 1. Khi tam trang buon hãy uống một ly nước

tam trang buon

Trạng thái của bạn đang mất cân bằng? Rất có thể bạn bị mất nước!

Lúc này bạn không cần làm gì cả. Một ly nước cho cơ thể là tốt rồi. Có thể bạn sẽ không khát nhưng hãy cố ép bản thân uống hết. Nước rất cần cho cơ thể và cung cấp đầy đủ nó là nhiệm vụ của bạn.

 2. Khi tam trang buon hãy lên giường và ngủ

Tất cả mọi thứ làm bạn cảm thấy choáng ngợp, bạn đang mệt mỏi khi phải đối mặt với chúng?

Không sao! Có một thứ luôn giúp bạn thoát khỏi những vấn đề phiền phức đó. Những lúc như vậy hãy nghĩ đến chiếc giường của mình. Chỉ cần lên giường và ngủ một giấc. Khi tinh thần bạn không được ổn thì nên làm thế nhé! Sau khi tỉnh dậy mọi chuyện sẽ khôi phục lại theo trật tự trong cuộc sống của bạn.

Không cần ngủ nhiều, nhưng ngủ phải sâu. Giấc ngủ thật sự như một liều thuốc tiên vậy!

tam trang buon

 3. Khi tam trang buon hãy đi tắm

tam trang buon

Mọi thứ sạch sẽ thật là tốt phải không? Nếu cảm thấy quá bức bối, việc dễ chịu nhất lúc này chính là đi tắm.

Hơn hết sau khi tắm xong dường như bạn sẽ được cung cấp thêm năng lượng để quay lại với mọi thứ rồi. Một việc làm hết sức dễ dàng mà nếu bạn không làm thì chẳng ai làm cho bạn.

 4. Khi tam trang buon hãy ăn nhẹ

tam trang buon

Hôm nay bạn đã ăn gì chưa? Tâm trạng không tốt nên cũng lười chuẩn bị bữa ăn luôn đúng không nào?

Không sao! Một gói snack hay một quả táo là ok rồi. Hãy ăn nhẹ những thứ mà bạn thích chắc rằng tâm trạng bạn sẽ tốt lên hơn một chút.

Không tin sao? Hãy thử đi!

 5. Khi tam trang buon hãy đi dạo

tam trang buon

Tâm trạng không tốt thì việc đi dạo chính là thang thuốc đúng nhất rồi. Hít thở không khí trong lành, có thời gian suy nghĩ về nhiều điều mới mẻ.

Hãy để không khí tự nhiên thổi bay mọi lo toan trong cuộc sống của bạn. Và cũng cho tâm trí thay đổi suy nghĩ

 6. Khi tam trang buon hãy thay đổi quần áo

tam trang buon

Mặc kệ bạn có ra ngoài hay không thì hãy cứ ăn mặc đẹp. Nhìn bản thân đẹp đẽ trong gương cũng làm bạn trở nên vui vẻ hơn đúng không nào?

Chắc rằng việc này sẽ không khó với các bạn nữ, đặc biệt là các bạn thích ăn mặc đẹp rồi.

 7. Khi tam trang buon hãy thay đổi môi trường

tam trang buon

Suốt ngày cứ đối mặt với bốn bức tường bạn không cảm thấy nhàm chán sao? Hãy thoát ra khỏi nơi làm việc buồn tẻ đó ngay lập tức.

Hành động tốt nhất của bạn ngay lúc này chính là tìm đến quán cafe ưa thích hay đến cửa hàng sách, trung tâm thương mại. Mặc kệ là chỗ nào cứ thích là đi thôi, miễn chúng ta vui vẻ là được. Việc này dễ thực hiện mà đúng không?

 8. Khi tam trang buon hãy gặp gỡ một ai đó

tam trang buon

Bạn không muốn suy nghĩ đến vấn đề của mình? Ok thôi! Tìm hội bạn thân ngay, liền và lập tức. Các bạn sẽ tám đủ mọi thứ chuyện trên trời dưới đất.

Rủ người ấy đi xem phim thì thế nào? Đảm bảo bạn sẽ vui vẻ lên thôi!

9. Khi tam trang buon hãy nhảy theo điệu nhạc ưa thích

tam trang buon

Chọn một bản nhạc thật sung ấy, hát thật to và nhảy như một ngôi sao thật sự.

Nhớ quay lại video đảm bảo khi bạn xem lại sẽ phải cười ngất ngưởng.

 10. Khi tam trang buon hãy vận động ra mồ hôi

tam trang buon

Bạn đang gặp bức bối trong công tác sao? Chọn một bài tập vận động một chút cho ra mồ hôi, bạn nghĩ thế nào?

Tinh thần sẽ tốt hơn đấy! Nếu bạn không tin thì hãy thử ngay sau khi đọc xong dòng này đi. Bạn sẽ cảm thấy được điều chúng tôi nói vô cùng đúng đấy.

 11. Khi tam trang buon hãy hoàn thành một việc gì đó, dù rất nhỏ

tam trang buon

Bạn có cả một danh sách những việc quan trọng cần phải làm? Không cần vội vã. Hãy cứ bắt đầu từ việc nhỏ nhất!

Hãy cảm nhận cảm giác thỏa mãn khi hoàn thành được một việc. Dù nó rất nhỏ nhưng sẽ đem lại cho bạn cảm giác thành công. Điều này giúp cho trạng thái của bạn trở nên tốt hơn để thực hiện cái danh sách dài nhằng kia.

 12. Khi tam trang buon hãy ôm thú cưng của bạn

tam trang buon

Thú cưng đúng là một người bạn thật tốt. Ôm chúng vào tâm trạng cũng trở nên tốt hơn.

Việc này dễ chịu mà đúng không? Gọi chúng đến và ôm chúng vào lòng thôi!

 13. Khi tam trang buon hãy thay danh sách “những việc cần làm” bằng “những việc đã làm”

tam trang buon

Nhìn cái danh sách dài nhằng những việc phải làm kia thật sự cảm thấy rất áp lực. Tinh thần không tốt rồi mà nhìn nó càng khiến con người ta thấy bất lực.

Ngược đời một chút, ghi ra những việc đã làm xong. Nhìn nó bạn có cảm thấy thỏa mãn không? Ít nhất bạn cảm thấy thoải mái khi có một số việc đã xong!

 14. Khi tam trang buon hãy cho phép bản thân xấu

tam trang buon

Bạn đã hoàn hảo suốt tuần rồi. Nếu hôm nay là cuối tuần thì hãy cho mình tồi tệ một ngày đi. Mọi thứ cứ diễn ra theo đúng tự nhiên, không cần phải cố gắng làm cho nó hoàn hảo.

Hãy cho mình thời gian và không gian cần thiết để cảm nhận mọi thứ xung quanh.

 15. Khi tam trang buon hãy xem một video khiến bạn cười

tam trang buon

Vâng! Chính xác là bạn hãy xem video này của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ cười ngất ngưởng.

Tâm trạng của bạn đã khá lên chưa, nếu chưa thì hãy xem tiếp clip này nhé! Bảo đảm mấy thánh sẽ cười ngoác mồm cho mà coi!

Cười thỏa thích rồi, cảm thấy vui vẻ rồi thì hãy chia sẻ những việc dễ chịu nên làm khi tinh thần bạn không được ổn đến mọi người nha!

Làm gì khi bạn đang có tam trang buon , mệt mỏi và chán nản về cuộc sống

Cuộc đời không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, việc quan trọng là phải tìm ra giải pháp hay những bí quyết sống khi chúng ta bỗng vướng phải tâm trạng mệt mỏi chán nản.

Chẳng phải bạn cảm thấy mình già rồi hay sức khỏe yếu kém đi, nhưng thật sự bạn có cảm giác những việc mình làm đang quá tải, mà kết quả mang lại không mong muốn dù đã nỗ lực điên cuồng. Thế rồi bạn rơi vào trạng thái không biết mình đang ở đâu, làm gì!

Mệt mỏi chán nản! Đôi lúc bạn chỉ muốn giải phóng bản thân, thoát khỏi những điều thường nhật, làm những việc mình yêu thích, không bận tâm thế sự công việc tại cơ quan, hoặc những lo toan trước mắt trong cuộc sống. Bạn thật sự muốn tạm vờ quên một lúc để đầu óc bớt quay cuồng. Bạn cần một động lực mới, đủ để giúp bạn vững bước tiếp tục trên con đường xa.

Những lúc như thế, việc tìm kiếm những bí quyết sống để tránh khỏi sự mệt mỏi, chán nản, để có một cuộc sống tích cực, hạnh phúc, để vượt qua những phút giây thấy tâm hồn mình chùng xuống là một sự cầu cứu.

Con người ta ai cũng có những giây phút mông lung, tự huyễn hoặc chính bản thân mình, rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Chắc ngày mai có ông bụt hay bà tiên hiện ra và hỏi làm sao con thất thần thế (cũng có thể làm sao con khóc!), có cần ông hay bà giúp gì cho không? Thế là được dịp bao lo lắng phiền muộn sẽ được trút ra như thác đổ, kiểu lâu ngày không giải tỏa được.

tam trang buon

Hình ảnh: tam trang buon

Giá mà con có thật nhiều tiền…

Giá mà cuộc sống của con đủ đầy hơn…

Giá mà điều đó không bao giờ xảy ra…

Giá mà con đã không cư xử trẻ con thế…

Giá mà mọi người đừng làm tổn thương lẫn nhau…

Giá mà con được sinh ra trong một môi trường khác…

Giá mà mọi người đều hiểu, yêu thương và lo lắng cho con…

Giá mà…!!!

Lúc nào bạn cũng than thở khi bị stress hay mệt mỏi chán nản, nhưng thế gian này nào có ông bụt, bà tiên! Vì vậy bạn không thể sống mãi với suy nghĩ ấy. Bạn phải hành động, và làm ngay một điều gì đó có ý nghĩa.

Cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng có kèm theo cả cục tẩy của Doremon để xóa đi những điều đã xảy ra không mong muốn. Cuộc sống cũng đâu có cỗ máy thời gian như hộc bàn của Nobita đưa chúng ta đến tương lai và xem trước những điều sẽ xảy ra. Cuộc sống có lẽ ở nơi nào cũng như nhau thôi. Con người dù ở trong hoàn cảnh nào cũng vượt qua hết. Con người dũng cảm lắm. Cũng có một số người quỵ ngã, nhưng đó là số ít. Và họ sẽ bị nhiều chỉ trích, thương cảm hơn là được đồng cảm.

Những suy nghĩ tích cực vẫn hơn là những suy nghĩ tiêu cực. Những tấm gương vượt khó vẫn hơn là những hình ảnh bê tha chán đời. Chắc chắn đâu đó trong trái tim chúng ta vẫn vang lên một giọng nói tha thiết: hãy cố gắng lên, còn nước còn tát, thời gian còn dài, đường đời dù chông gai nhưng vẫn còn nhiều tia hy vọng. Chúng ta phải tin điều đó thôi.

tam trang buon

Hình ảnh: tam trang buon

Rồi bạn sẽ có một vài sự lựa chọn. Chúng đến bất ngờ vào cái thời điểm tưởng chừng không còn chút gió để thở hay không còn chút nắng để thấy ấm áp hơn. Đó chính là những tia hy vọng dành cho sự nỗ lực bền bỉ của bạn. Tất nhiên, không phải sự lựa chọn mới nào cũng đúng, cũng tốt hơn sự lựa chọn mà bạn đang dấn thân. Nhưng những sự lựa chọn mới mang đến cho bạn một chỗ dựa về niềm tin, động lực và tinh thần. Bạn sẽ lại cảm thấy tim mình nở hoa.

Và bạn luôn có những người thân yêu ở cạnh bên. Bạn hoàn toàn có thể trải lòng cùng họ và cầu cứu sự giúp đỡ khi cần thiết. Họ chắc chắn sẽ lắng nghe bạn. Giả dụ họ không thể giúp được gì, nhưng chúng ta cũng chỉ cần có thế, một người chăm chú lắng nghe ta trải lòng, để biết được trong thế giới này, chúng ta hoàn toàn không cô đơn.

Mọi sự không mong muốn có thể đến bất ngờ. Hoa có thể nở giữa mùa Đông. Mây có thể bay giữa trời mưa gió. Con người có thể khóc trong niềm hạnh phúc trào dâng. Một người con gái có thể biến thành con trai và ngược lại. Mọi sự phi lý đều có lý. Bạn có thể thất bại trên đỉnh vinh quang. Chúng ta có thể chinh phục ngọn núi cao nhất thế giới.

Hãy hiện thực hóa những điều không tưởng. Hãy bớt mơ mộng hóa những điều xa xôi. Hãy khiêm tốn khi có một chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ nhất.

Searches related to tam trang buon

stt tâm trạng buồn về tình yêu

stt tâm trạng buồn về cuộc sống

stt tâm trạng ngắn

stt buồn chất

stt tâm trạng vui

status tâm trạng mệt mỏi

stt buồn về đêm

stt buồn tiếng anh

Related Articles

Back to top button