Sống đẹpSống khoẻ mạnhSống tốt hơnSống vui vẻVui Sống

Top 10 phương pháp rèn luyện cho bộ não thông minh

Để khỏe mạnh, bộ não của bạn cũng cần phải luyện tập giống như cơ bắp vậy. Mỗi ngày vài phút tập luyện sẽ không chỉ giúp tư duy của bạn mạnh hơn mà còn cải thiện trí nhớ, thậm chí giúp bạn tĩnh tâm.

Về cơ bản não sẽ chỉ huy tứ chi và giác quan để hoàn thành các nhiệm vụ mà chúng ta mong muốn. Để rèn luyện bộ não thì chắc chắn không phải đổ mồ hôi hột như cơ bắp, tuy nhiên vẫn sẽ có lúc cần phải động não, có lúc lại hoàn toàn tĩnh tâm. Bởi có thể bạn chưa biết, khi ngủ não còn hoạt động mạnh hơn khi đang thức.

1. Tập thói quen ngủ trưa

Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: người dành ra khoảng 30’ mỗi ngày để ngủ trưa sẽ sống thọ hơn những người không nghỉ ngơi buổi trưa.

Một giấc ngủ ngắn giữa ngày sẽ làm mới cơ thể của bạn, nó có thể giúp bạn cải thiện chức năng của não, tăng trí nhớ và cải thiện tâm trạng của bạn.

Rèn luyện bộ não thông minh
Rèn luyện bộ não thông minh

2. Làm điều gì đó sáng tạo trước khi ngủ

Lúc dễ chịu nhất trong ngày chắc có lẽ là bạn gạt được hết muộn phiền và mệt mỏi trong ngày để tận hưởng một giấc ngủ ngon, lúc đó, não của bạn cũng sẽ được nghỉ ngơi. Bạn có thể tận dụng thời điểm đó để thả mình vào nghệ thuật, tự cho phép mình làm một việc sáng tạo, mới mẻ nào đó… biết đâu nó sẽ là một tác phẩm nghệ thuật đấy !

3. Tập trung vào một nhiệm vụ nhất định

Bằng cách tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm, bạn có thể giữ cho bộ não của bạn làm việc tối đa khả năng và hoàn thành công việc đó tốt hơn bạn tưởng tượng nhiều. Hãy để điện thoại ở phòng khác, tắt tivi và tìm một công việc bạn cần phải hoàn thành rồi chỉ tập trung vào nó. Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đấy!

Rèn luyện bộ não thông minh
Rèn luyện bộ não thông minh

4. Tập thể dục

Một cơ thể khỏe mạnh là tiền đề cho một bộ não mạnh khỏe. Hãy dành một thời gian nhất định trong ngày để vận động bạn nhé. Chỉ cần khoảng 30’ thôi để tập thể dục, cơ thể của bạn không những ngày càng dẻo dai mà bộ não của bạn cũng trở nên minh mẫn, nhiều ý tưởng sáng tạo

5. Viết

Ở thời đại của máy vi tính, iPad, máy tính bảng, điện thoại thông minh và kết nối với internet ở khắp mọi nơi như ngày nay thì việc viết tay quả là hạn chế. Nhưng các nghiên cứu cho thấy chữ viết tay mang dấu ấn cá nhân và làm cho bạn thông minh hơn. Vì vậy, hãy sắm ngay cho mình một quyển sổ nhỏ xinh và tạo thói quen ghi nhật kí, các kế hoạch, deadline thậm chí là wishlist hoặc ghi chú trong ngày để tạo điều kiện nuôi dưỡng não của mình bạn nhé!

Rèn luyện bộ não thông minh
Rèn luyện bộ não thông minh

6. Bổ sung vitamin hàng ngày

Một ly sinh tố hay nước ép hoa quả mỗi ngày sẽ không chỉ giúp bạn chăm sóc da, cải thiện vóc dáng mà nó còn bổ sung dưỡng chất giúp cho bộ não của bạn ngày càng khỏe mạnh hơn.
Theo nghiên cứu của tạp chí British Journal of Nutrition Pro-tip: “Hãy bổ sung vitamin với một ly sinh tố lành mạnh để có được ngày của bạn có một khởi đầu tuyệt vời”.

7. Học ngôn ngữ mới

Học một ngôn ngữ mới là một trong những cách tốt nhất để có lợi cho não của bạn. Nó kích thích não và buộc nó thích ứng với những cái mới. Học một ngôn ngữ có thể làm phong phú thêm cuộc sống của bạn và giúp bạn khám phá nền văn hóa mới, nhưng cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn. Vì vậy sao bạn không thử nge nhạc, xem phim nước ngoài hoặc đọc sách báo song ngữ khi rảnh rỗi để kích thích não phát triển tốt hơn nhỉ.

8. Chơi các trò chơi trí tuệ với bạn bè

Các trò chơi ô chữ, quizz IQ, trắc nghiệm tâm lí…cũng có những lợi ích tuyệt vời cho bộ não của bạn! Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các trò chơi này giúp tăng chỉ số IQ của bạn và cải thiện sức mạnh bộ não của bạn. Cùng rủ nhóm bạn chơi thật vui vừa giải trí vừa làm lợi cho não của nhau thì còn gì tuyệt hơn bạn nhỉ.

Rèn luyện bộ não thông minh
Rèn luyện bộ não thông minh

9. Thiền

Thiền định là một trong những hình thức lâu đời nhất, phương pháp tốt nhất của thư giãn. Những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thiền tác động rất tốt đến cả cơ thể lẫn não bộ con người. Vì vậy, hãy dành ít thời gian mỗi ngày để thiền, bạn sẽ có luôn có một tâm trạng tốt và tinh thần sảng khoái hơn.

10. Hãy lạc quan

Lạc quan không những giúp bạn tận hưởng cuộc sống mà còn tạo nên điều kỳ diệu cho bộ não của bạn. Khi bạn suy nghĩ tích cực, nghiên cứu cho thấy bộ não của bạn có thể được hưởng lợi rất lớn. Vì vậy, hãy luôn mỉm cười trước khó khăn, suy nghĩ một cách lạc quan và sống một cuộc sống lành mạnh các bạn nhé!

Tìm kiếm liên quan:

  • luyện não 5 phút mỗi ngày
  • chương trình rèn luyện não bộ
  • rèn luyện trí não mỗi ngày
  • cách luyện não
  • bài tập rèn luyện phản ứng nhanh
  • bộ não linh hoạt
  • rèn luyện não mỗi ngày
  • luyen tap nao trai

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button